Tuyển nữ VN mở hàng SEA Games đại thắng, “tướng” Chung vẫn chê

Thứ Năm, ngày 17/08/2017 17:58 PM (GMT+7)

Thắng lợi 3-0 trước Philippines nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn không hài lòng.

Video 1 số diễn biến trận nữ VN thắng nữ Phillipines:

Mở màn vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 29, tuyển nữ Việt Nam đã có được thắng lợi 3-0 trước Philippines, mặc dù vậy HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng với các học trò.

Tuyển nữ VN mở hàng SEA Games đại thắng, “tướng” Chung vẫn chê - 1

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng ở trận đấu đầu tiên

Ông cho biết sau trận đấu: “Thắng 3-0 và có 3 điểm nhưng thực tế trận này chúng tôi chơi chưa được tốt. Có lẽ do đây là trận ra quân nên tâm lý của các cầu thủ khá nặng nề và họ phối hợp chưa đúng ý đồ.”

“Tướng” Chung có lý do để không hài lòng bởi tuyển nữ Việt Nam đã phải chờ đến hiệp 2 mới có được bàn mở tỷ số của Huỳnh Như trước khi Tuyết Dung và Nguyễn Thị Muôn ghi 2 bàn muộn màng còn lại.

“Tôi đã quan sát và nghiên cứu rất kỹ Philippines, đội bạn thường chơi tập trung ở giữa sân và có những cầu thủ tranh chấp rất khỏe nhưng vì tâm lý chưa tốt nên không thể triển khai tấn công biên theo ý đồ ban đầu của BHL.”

“Tôi không hài lòng với hiệp 1, dù Philippines giải này đá cũng rất tiến bộ. Sang hiệp 2, chúng tôi đã mạnh dạn có những thay đổi và kiên quyết tấn công biên nên đã có được kết quả.”

Ngoài vấn đề tâm lý của các học trò, HLV Mai Đức Chung còn tỏ ý không hài lòng về mặt sân thi đấu ở Malaysia: “Khi tập huấn ở Nhật chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhưng về Malaysia mặt sân không tốt. Nó khiến đội nào đá kỹ thuật sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa BTC cũng không cho làm quen sân.”

Về lịch trình thi đấu khá nặng tới đây HLV Mai Đức Chung không hề lo lắng về tình trạng thể lực của các cầu thủ bởi trong quá trình tập huấn ở Nhật, tuyển nữ Việt Nam đã quen với lịch đấu 2 ngày/trận.

“Qua trận thắng đầu tiên chúng tôi đã thoát được tâm lý nặng nề, và trận sau sẽ thanh thoát hơn. Trận sau gặp Myanmar, hy vọng chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Tôi đánh giá rất cao Myanmar và Thái Lo, họ có khả năng phối hợp nhanh.

Trong khi đó HLV Philippines, bà Dimzon Salvador hết sức đề cao tuyển nữ Việt Nam: “Chúng tôi biết đội Việt Nam có lối chơi rất kỹ thuật, chiến thuật của các bạn cũng rất tốt nên đã cố gắng gây sức ép trong hiệp 1 và thành công. Tuy nhiên hiệp 2, Việt Nam đã chơi tốt hơn và có được bàn thắng.”

“Sau khi Việt Nam có bàn thắng chúng tôi phải dâng cao và để lộ khoảng trống cho đội bạn, họ đã tận dụng được. Tôi đánh giá cao cầu thủ số 19 (Huỳnh Như) của các bạn.”

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam - SEA Games 29

Trân trọng gửi tới độc giả BXH bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 29.

Theo Minh Phúc (Khám phá)

sự kiện Bóng đá SEA Games 29