Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Freiburg vs Borussia Dortmund

SCFLogo Freiburg - Logo Borussia Dortmund BVB

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Aston Villa vs Everton

AVLLogo Aston Villa - Logo Everton EVE

RB Leipzig vs Köln

RBLLogo RB Leipzig - Logo Köln KOE

Wolverhampton Wanderers vs Fulham

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Fulham FUL

Southampton vs Leeds United

SOULogo Southampton - Logo Leeds United LEE

Manchester City vs AFC Bournemouth

MCILogo Manchester City - Logo AFC Bournemouth BOR

Arsenal vs Leicester City

ARSLogo Arsenal - Logo Leicester City LEI

Brentford vs Manchester United

BRELogo Brentford - Logo Manchester United MUN

Milan vs Udinese

MILLogo Milan - Logo Udinese UDI

Lecce vs Inter Milan

LECLogo Lecce - Logo Inter Milan INT

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

PSG vs Montpellier

PSGLogo PSG - Logo Montpellier MON

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Từ Calisto đến Hoàng Văn Phúc

Năm 2002, tân HLV Calisto gây ngỡ ngàng cho giới chuyên môn khi gọi bốn cầu thủ đang đá giải hạng nhất lên đội tuyển quốc gia tham dự Tiger Cup…

Ông Calisto hồi đấy bị chỉ trích vì triệu tập những cái tên lạ lẫm như Tài Em, Nguyễn Nhân (ĐT Long An), Xuân Thành (Hải Phòng), Trường Giang (Tiền Giang) bởi năm 2002, ông thầy người Bồ mới có hơn một năm làm thầy ở giải hạng nhất. Thế nhưng ông Calisto có cái lý riêng của mình và điều hay nhất ở ông chính là luôn che chở, bảo vệ cho học trò bằng mọi giá.

Tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ để phát hiện nhân tài

Ông Calisto sẵn sàng đối đầu với những góp ý hoặc tranh cãi gay gắt để bảo vệ quan điểm mà ông nghĩ là đúng đắn. Ông Calisto dám đứng trên dư luận vì ông tin tưởng vào những chọn lựa của mình. Người ta thông cảm cho Calisto và đơn giản hóa sự việc vì nghĩ rằng ông thầy ngoại chỉ mới làm hạng nhất nên việc ông ưu ái cầu thủ ông quen mặt hơn V-League là chuyện thường tình.

11 năm trước, các cầu thủ hạng nhất ấy ra sân Thống Nhất đá Cúp quốc tế TP.HCM rất rụt rè vì chưa quen với môi trường và áp lực ở đội tuyển. May nhờ ông Calisto dỗ dành và khích tướng giúp họ dần trưởng thành qua những trận cầu lớn. Họ nỗ lực vượt lên chính mình vừa thể hiện bản thân và vừa muốn chứng minh thầy mình đúng. Chính vài cái tên ở giải hạng nhất đã góp phần làm tươi mới đội tuyển rồi đoạt hạng ba Đông Nam Á khi nhiều giới không hề tin vào cuộc cách mạng của Calisto.

Từ Calisto đến Hoàng Văn Phúc - 1

Năm 2002, HLV Calisto gây bất ngờ khi đưa Tài Em lên đội tuyển đá Tiger Cup

Tiger Cup 2002 dưới thời Calisto đã mở ra một góc nhìn khác nhẹ nhõm hơn, minh chứng hùng hồn cho cái cách nhìn người của HLV trưởng không phụ thuộc vào việc cầu thủ đang chơi ở hạng nào. 11 năm trước, nếu ông Calisto không táo bạo thử nghiệm và trao cơ hội cho các cầu thủ vô danh thì chắc hẳn đâu ai biết có Tài Em, Minh Phương, Xuân Thành hay Trường Giang lập kỷ lục về giá chuyển nhượng bạc tỉ. Ông Calisto được mọi giới thán phục nhờ đôi mắt xanh biết tìm “ngọc trong đá” và có công gây dựng nên một thế hệ cầu thủ mới trên đội tuyển.

Làm mới U-23 bằng nhiều cầu thủ hạng nhất

Bây giờ đội tuyển U-23 dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc lần đầu tiên trong lịch sử chuẩn bị cho SEA Games triệu tập đến 11/26 cầu thủ đang chơi giải hạng nhất. Ông Phúc có thể gây bất ngờ cho nhiều giới bởi tính khắc nghiệt ở môi trường hạng nhất không thể sánh bằng V-League. Một số cầu thủ trẻ của Đồng Tháp, Hà Nội, Than Quảng Ninh, Trẻ Đà Nẵng lần đầu tiên lên tuyển là những ẩn số thú vị có thể trở thành trụ cột tương lai như sự xuất hiện và thành danh của lứa đàn anh ở Tiger Cup 2002.

Việc ông Phúc mở cửa lên tuyển cho các cầu thủ ở giải hạng nhất tương tự đồng nghiệp Calisto 11 năm trước bởi ông xuất thân từ đấu trường này khi còn làm huấn luyện viên ở CLB Hà Nội. Tuy nhiên, sự sâu sát và niềm tin vào mắt thấy tai nghe của ông Phúc ở sân chơi này sẽ giúp ông thực hiện tốt hơn ý đồ chiến thuật.

Làng bóng tin tưởng và hy vọng HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tái hiện dấu ấn như 11 năm trước khi ông Calisto thổi làn gió mới vào đội tuyển với những ngôi sao mới từ giải hạng nhất.

Giải pháp tấn công

HLV Hoàng Văn Phúc tiết lộ trong trận gặp Kashima Antlers ngày 4-6, tùy vào sức mạnh của đối thủ lẫn diễn biến cụ thể sẽ chơi với một hoặc hai tiền đạo. Khó khăn của ông Phúc đang gặp phải ở trục giữa, khi tiền vệ trụ Hoàng Thịnh bị chấn thương không thể ra sân. Hải Huy sẽ thay thế vị trí này đá cặp cùng tiền vệ tấn công Hoàng Thiên với hai biên của Danh Ngọc, Mạnh Dũng. Tin vui cho đội tuyển là đội trưởng Văn Quyết đã bình phục chấn thương có thể sẽ chơi như một tiền đạo cùng Mạc Hồng Quân hoặc đá lùi hỗ trợ tuyến giữa.

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (Phapluattp.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung