Trung Quốc – Việt Nam: Khởi hy vọng

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 10:46 AM (GMT+7)

(18h, ngày 8/6) NHM nước nhà đang rất mong đợi thầy trò Phan Thanh Hùng thể hiện.

Thành phần ĐTVN đa số vẫn là những gương mặt gạo cội nên không khó để xác định bộ khung nhân sự mà HLV Phan Thanh Hùng sẽ sử dụng trong trận này. Trước một đối thủ mạnh, sẽ có rất ít chỗ cho những phương án thử nghiệm.

Ở vị trí trấn giữ khung thành, thủ môn Mạnh Dũng là sự lựa chọn số một sau khi Dương Hồng Sơn rút lui vì chấn thương còn thủ môn Thanh Bình chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Trong khi đó, các mắt xích của hệ thống phòng ngự cũng dần được định hình sau những buổi tập vừa qua khi bộ đôi trung vệ sẽ là Minh Đức, Bật Hiếu còn 2 cánh sẽ được giao cho Hồng Tiến (trái) và đội trưởng Quang Thanh (phải).

Tuyến tiền vệ sẽ ưu tiên những cá nhân có khả năng tranh chấp. Tấn Tài, Sỹ Cường, Thanh Hưng sẽ đảm trách nhiệm vụ này trong khi Công Vinh và Thành Lương chơi dạt cánh để sẵn sàng tạo đột biến. Việt Thắng sẽ là tiền đạo duy nhất trong đội hình xuất phát.

Trung Quốc – Việt Nam: Khởi hy vọng - 1

Vẫn những gương mặt cũ

Trong tay HLV Phan Thanh Hùng còn có những “vũ khí bí mật” như Trọng Hoàng, Văn Quyết, Ngọc Duy. Họ đều là những cá nhân đang có phong độ rất tốt tại V-League nên sẽ giúp ĐTVN tự tin hơn khi bước vào thử thách tại Vũ Hán.

Trên BXH FIFA tháng 6/2012, Trung Quốc xếp trên Việt Nam 15 bậc (73 so với 98), tức là khoảng cách giữa hai nền bóng đá được đánh giá không quá lớn. Tuy nhiên, những dữ liệu mà FIFA cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Đội tuyển Trung Quốc dù chưa đạt tới tầm đại gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng là vẫn là đối thủ mạnh.

Trung Quốc – Việt Nam: Khởi hy vọng - 2

Nhưng sẽ là tinh thần mới

Sau nhiều năm liền không thành công ở đấu trường châu lục, Trung Quốc đang nỗ lực tìm kiếm sự thay đổi. Bằng chứng cho những cố gắng của họ là việc giải VĐQG Trung Quốc sẵn sàng vung tiền, trải thảm đỏ mời về những ngôi sao đẳng cấp thế giới như Anelka, Drogba… Cụ thể hơn, ĐT Trung Quốc cũng đang thể hiện sự tiến bộ rõ rệt khi chỉ để thua 0-1 trước tuyển Tây Ban Nha - những nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới trong một trận giao hữu cách đây ít ngày.

Sẽ không ngoa khi nói Trung Quốc chính là liều thuốc thử quan trọng dành cho HLV Phan Thanh Hùng trong trận đấu đầu tiên dẫn dắt ĐTVN. Dù ở một trận đấu giao hữu, vấn đề thành tích không bị đặt nặng nhưng trận “mở hàng” của một thời kỳ mới rất cần được diễn ra một cách suôn sẻ.

Dự đoán 2-1

Đội hình dự kiến:


Trung Quốc: Zeng Cheng, Zhang Linpeng, Feng Xiaoting, Zhao Peng, Sun Xiang, Zhao Xu Ri, Qi Sheng, Hao Junmin, Zheng Zhi, Yu Hai, Gao Lin.

Việt Nam: Mạnh Dũng, Quang Thanh, Minh Đức, Bật Hiếu, Hồng Tiến, Thanh Hưng, Sỹ Cường, Tấn Tài, Thành Lương, Công Vinh, Việt Thắng.

Theo Trung Dũng (Bongdaplus)