Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Họp báo trận Thái Lan - Indonesia: HLV Polking chê V-League, khuyên Quang Hải đi Nhật

(Trực tiếp họp báo Thái Lan - Indonesia) HLV Polking nói thẳng Quang Hải không nên chờ V-League tiến bộ chất lượng.

  

Lễ trao cúp vô địch AFF Cup 2021 cho ĐT Thái Lan

HLV Polking: "Thái Lan đã vô địch theo cách đặc biệt"

HLV Polking đã có được danh hiệu cao quý nhất trong gần 1 thập kỷ làm việc với bóng đá Đông Nam Á, và sau màn ăn mừng kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ ông mới bắt đầu cuộc họp báo. Tâm trạng phấn khởi là rõ rệt trên khuôn mặt của nhà cầm quân người Brazil.

Họp báo trận Thái Lan - Indonesia: HLV Polking chê V-League, khuyên Quang Hải đi Nhật - 1

HLV Polking và ĐT Thái Lan ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2021

"Chúng tôi đã vô địch theo một cách đặc biệt. Tôi phải cảm ơn Madam Peng vì bà đã tin tưởng và trao công việc này cho tôi. Tôi cũng cảm ơn cầu thủ vì họ rất nỗ lực. Chúng tôi không có nhiều thời gian trước giải và tôi đã nói với họ phải nắm tay nhau, và họ làm chính xác như vậy. Thái độ của họ rất tuyệt vời, họ đã thi đấu với nhau quá hay", HLV Polking nói.

"Chúng tôi đã phòng ngự rất nỗ lực khi gặp ĐT Việt Nam. Hôm nay trước Indonesia, họ đã chơi rất nỗ lực và tôi cũng phải chúc mừng Indonesia đã có được kết quả này. Họ có nhiều cầu thủ trẻ và có một tương lai tươi sáng phía trước. Họ gây cho chúng tôi nhiều khó khăn nhất là sau khi họ dẫn trước 1-0".

"Tôi muốn nói lại là tôi muốn cảm ơn Madam Peng và cầu thủ, rồi sau đó là các trợ lý của tôi. Chúng tôi có 20 người, phải sống trong môi trường bong bóng và họ đã có những sự giúp đỡ tuyệt vời. Và cuối cùng là các CĐV, tôi biết họ có mặt trên khán đài và có những người từ nhà sang bất chấp COVID-19. Bóng đá là một điều tuyệt vời và chúng tôi luôn làm hết sức vì các CĐV, giúp họ có được niềm vui sau một năm khó khăn".

Nói về tương lai, HLV Polking bộc bạch: "Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước. Chúng tôi không muốn chỉ là vô địch AFF Cup. Vô địch năm nay là rất tốt, chúng tôi đang là số 1 Đông Nam Á, nhưng chúng tôi muốn hơn thế. Mục tiêu là đạt trình độ châu lục và tiến xa ở vòng loại World Cup. Điều đó có thể là rất khó nhưng chúng tôi sẽ làm điều này cùng nhau và sẽ mơ cùng nhau".

Họp báo trận Thái Lan - Indonesia: HLV Polking chê V-League, khuyên Quang Hải đi Nhật - 3

Nhà cầm quân người Brazil nói thẳng rằng Quang Hải nên dũng cảm ra nước ngoài

HLV Polking sau đó khá thẳng thắn nói rằng giải VĐQG của một số nước Đông Nam Á phải có sự cải thiện để tăng tính cạnh tranh tại AFF Cup, trong đó có bóng đá Việt Nam. "Tôi từng ở Việt Nam và đội tuyển của họ là đội mạnh. Nhưng giải đấu của họ cần phải cải thiện. Ở Thái Lan giải VĐQG chất lượng tốt hơn, nền tảng tốt hơn, cơ sở vật chất tốt hơn và ngoại binh cũng tốt hơn. Xin dư luận Việt Nam đừng hiểu lầm", ông bình luận.

"Indonesia, Singapore, Malaysia cũng cần phải cải thiện. Và một số cầu thủ như Quang Hải thì đừng nên chờ giải đấu của họ cải thiện. Nếu chất lượng của anh ấy tốt, thì anh ấy nên tự đến những giải đấu khác như Nhật Bản, Hàn Quốc chẳng hạn, thậm chí là châu Âu. Tôi không muốn bi quan về bóng đá Đông Nam Á, nhưng các giải quốc nội cần cải thiện. Các HLV tuyển quốc gia như tôi cần sự giúp đỡ từ những người làm bóng đá ở quốc gia mình làm việc".

Ông đi sâu hơn nữa: "Một trong cách như vậy là phải có giải trẻ. Làm sao để những cầu thủ 17, 18 tuổi có cơ hội? Họ có vài giải đấu nhưng là đấu cúp, không phải là League. Nghĩa là một năm họ tập trung lại chừng 2-3 tháng, đá xong rồi sau đó là gì? Nếu bạn hỏi Đông Nam Á cần cải thiện gì, thì đá là ý kiến của tôi".

"Tôi thích AFF Cup tổ chức 2 năm/lần. Nhưng tôi không thể cứ dự giải này mãi, chúng tôi phải tiến bộ. Phải cải thiện các giải quốc nội, có giải trẻ. Và cầu thủ sẽ tới một lúc cảm thấy đá trong nước đủ rồi, họ phải có sự dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn. Họ có thể không đi đâu, là số 1 trong nước và giành chiến thắng mỗi tuần. Nhưng họ phải có sự dũng cảm".

Họp báo trận Thái Lan - Indonesia: HLV Polking chê V-League, khuyên Quang Hải đi Nhật - 4

HLV Polking ăn mừng chức vô địch nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ rằng ông muốn bóng đá Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung tranh tài ở những sân chơi đẳng cấp hơn

"Hãy nhìn Việt Nam, họ rất mạnh, họ thua 6 trận ở vòng loại World Cup nhưng học hỏi nhiều từ đó. Anh mạnh hơn nhờ thua trước những đội đẳng cấp hơn. Cầu thủ Đông Nam Á không thể cứ trông chờ vào giải đấu khu vực để tiến bộ mà phải bước ra những nơi đẳng cấp hơn".

Cùng góp mặt ở buổi họp báo với HLV Polking là nhạc trưởng Chanathip Songkrasin, người vừa đoạt giải Cầu thủ hay nhất giải đấu. Anh nói: "Đầu tiên tôi muốn cảm ơn HLV, đồng đội, trưởng đoàn và các CĐV đã cổ vũ. Lần thứ 3 vô địch với tôi rất vui & tự hào. Thế hệ này cho thấy họ sẵn sàng cho AFF Cup 2020 và rất chuyên nghiệp. Ai tới đội cũng cho thấy chất lượng tuyệt vời".

"Dù đã là lần thứ 3 cho tôi nhưng lần này vô địch đặc biệt hơn vì các đội đều tiến bộ hơn rất nhiều. Giải năm nay rất khó khăn nhưng 1 lần nữa, chúng tôi cho thấy mình là đội có chất lượng. Tôi rất vui khi giúp được toàn đội đạt được mục tiêu. Và chúng tôi tiếp tục muốn cải thiện thành tích ở Vòng loại Asian Cup & vòng loại WC".

HLV Shin Tae Yong thất vọng vì sự cố 4 cầu thủ không được thi đấu

ĐT Indonesia chỉ có thể giành được một trận hòa 2-2 trước Thái Lan ở chung kết lượt về, nhưng kết quả hòa cho thấy một sự tiến bộ đáng kể của đội tuyển này so với lượt đi và so với những lần gặp Thái Lan trước đây. Do đó HLV Shin Tae Yong trong cuộc họp báo sau trận đã bày tỏ sự hài lòng với các cầu thủ.

Họp báo trận Thái Lan - Indonesia: HLV Polking chê V-League, khuyên Quang Hải đi Nhật - 5

HLV Shin Tae Yong

"Chúng tôi vừa được trải nghiệm 2 trận chung kết. Trận lượt đi hơi thiếu may mắn khi các cầu thủ trẻ bộc lộ sự lo sợ. Nhưng trận hôm nay họ đã chơi tốt, tôi có lời khen ngợi. Họ thi đấu với sự tự tin và rất mạnh mẽ", HLV người Hàn Quốc nói. "Chúng tôi vừa trải qua thời gian khó khăn để chuẩn bị cho AFF Cup. Sau giải chúng tôi sẽ ngồi lại và tính toán xem mình muốn tập trung vào những mục tiêu gì".

"Sự thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ là rõ ràng, nhất là ở trận lượt đi. Họ đã chơi khá tốt, chiến đấu hết mình ngày hôm nay. Từ kinh nghiệm lần này, chúng tôi sẽ làm hết sức ở các giải tiếp theo. Năm 2022, chúng tôi sẽ có các giải đấu ở tháng 2, 5, giúp chúng tôi có thêm trải nghiệm ở các giải đấu lớn. Tôi tin chúng tôi có thể là ngựa ô ở giải này, nhưng sẽ là ứng cử viên cho các giải tiếp.

Đánh giá về lực lượng để chuẩn bị cho các giải sắp tới, HLV Shin Tae Yong nói: "Vị trí khá yếu của chúng tôi có lẽ là tiền đạo. Các đội bóng Indonesia thường dùng cầu thủ ngoại cho vị trí này khiến các cầu thủ nội không có cơ hội phát triển. Tôi không thấy được chất lượng của họ trên sân. Tôi không muốn khiến họ thất vọng đâu, tôi hy vọng họ sẽ chiến đấu nhiều hơn và nỗ lực hơn nữa", ông chia sẻ.

Điều đáng nói là trước trận này ĐT Indonesia đã mất 4 cầu thủ Elkan Baggott, Victor Igbonefo, Rizky Ramadhani và Rizky Febrianto do vi phạm quy định về quy trình bong bóng khép kín của giải đấu. Họ lập tức bị truất quyền thi đấu nốt trận cuối tại giải và HLV Shin Tae Yong tỏ ra rất thất vọng về điều này.

"Tôi nghĩ sự vắng mặt của 4 cầu thủ là sự thất vọng và khá buồn. Nhưng tôi muốn nói cảm ơn chính phủ Singapore, LĐBĐ Singapore và AFF vì cho phép chúng tôi có được giải đấu ở đây, giữa tình hình dịch COVID-19. Nhưng 1 điều cần nhắc tới là khâu tổ chức, có những vấn đề khiến tôi phải chú ý. Chỉ sau bữa sáng nay, tôi mới được biết có 4 cầu thủ không được đá trận tối nay", ông cho biết.

"Tôi biết được vấn đề, 4 cầu thủ đã tự ý ra ngoài để mua vật dụng cần thiết như dầu gội. Do đó, chúng tôi được báo về mức tiền phạt mình phải trả. Tôi hiểu điều đó, nhưng nhìn lại về việc chúng tôi phải ở khách sạn suốt 1 tháng thì chúng tôi phải dùng hết các đồ cần thiết. 2 tầng khách sạn của chúng tôi còn có những khách khác nữa và họ gây ra nhiều tiếng ồn. Cuối tuần khi có tiệc cưới, nhiều người say xỉn đã lên tầng của chúng tôi gây rối khiến các cầu thủ không thể ngủ ngon".

"Nếu những vấn đề này được nêu ra để đảm bảo sức khỏe cầu thủ, thì họ sẽ chơi tốt hơn. Nhìn chung tôi khá thất vọng khi 4 cầu thủ của chúng tôi không thể dự trận đấu hôm nay".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hop-bao-tran-thai-lan-indonesia-hlv-polking-che-v-league-khuye...

Họp báo chung kết AFF Cup: HLV Thái Lan nói gì về ”chiếc áo phong thủy”?

Trưa ngày 31/12, HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan và HLV Shin Tae Yong của ĐT Indnesia đã có những chia sẻ trước thềm trận chung...

Chia sẻ
Theo Đăng Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
AFF Cup 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung