Trò cũ gọi David Moyes là "người đặc biệt"

Theo Phil Neville, MU đã có được "người đặc biệt" thực sự.

Jose Mourinho đã từng được dự đoán là người kế nhiệm Sir Alex Ferguson, đã nghỉ hưu. Thế nhưng cuối cùng MU lại lựa chọn David Moyes. Và dưới cái nhìn của Phil Neville, Moyes phù hợp với “Quỷ đỏ” hơn bất kì HLV nào khác.

“David Moyes là người thay thế tốt nhất. Tôi dám chắc 100% như thế. Ông ấy không ở MU 2-3 mùa. Nếu Mourinho đến như bạn nghĩ, ông ấy sẽ ra đi sau 3 mùa. Điều này đã thành thói quen. Mọi người nói Mourinho là người đặc biệt. Tuy nhiên MU cần một người cho 20 năm tới. Moyes đã kí hợp đồng 6 năm với MU nhưng ông ấy có thể có cơ hội ở lại đó cả phần còn lại của sự nghiệp. MU là như thế.

Trò cũ gọi David Moyes là "người đặc biệt" - 1

Sir Alex đang chuyển giao lại công việc cho David Moyes

MU đặt niềm tin vào một HLV nhất định và đó là lý do tại sao Moyes lại là người phù hợp nhất. Họ sẽ không thể đầu tư vào ai khác. David Moyes đã dẫn dắt Everton trong khoảng thời gian dài và luôn duy trì sự ổn định. Chưa bao giờ Everton dưới thời Moyes kết thúc mùa giải ở nửa dưới BXH. Tất nhiên áp lực ở MU là hoàn toàn khác. Nhưng tôi tin vào năng lực của David Moyes”, Phil Neville nói.

David Moyes đã từng bị nhìn với ánh mắt hoài nghi khi kí hợp đồng với Phil Neville. Thế nhưng tại Goodison Park, thậm chí Neville sau đó còn được trao băng đội trưởng và tạo sự ảnh hưởng rất lớn tới Everton. Về phần mình Neville nói rằng David Moyes đã tới kế nhiệm một người luôn nỗ lực làm việc hết mình:

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bất kì ai có thể làm việc nỗ lực hơn Alex Ferguson. Khi mọi người đề nghị tôi so sánh, tôi luôn nói những HLV lớn nhất được thể hiện qua cách họ nỗ lực hết mình. Số trận đấu mà ông ấy tới xem thực sự khiến tôi ngạc nhiên. Everton có một trận ở London, sau đó, chúng tôi về nhà và ông ấy lại biến mất để xem một trận khác tại Birmingham hoặc nơi nào đó”.

Trò cũ gọi David Moyes là "người đặc biệt" - 2

Phil Neville có thể là trợ lý cho Moyes ở MU

Hiện tại, Phil Neville đang được cho là sẽ theo chân David Moyes tới Old Trafford để tham gia một chân trong ban huấn luyện.

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung