Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Tranh cãi thủ môn Brazil 2 lần thoát thẻ đỏ: Trọng tài có thiên vị?

Thủ thành Alisson Becker của Brazil có tới 2 lần thoát thẻ đỏ nhờ VAR trong trận đấu với Ecuador

ĐT Brazil vừa trải qua một trận đấu khá chật vật trên sân của Ecuador ở vòng loại World Cup. Trận đấu dường biến thành sàn đấu võ thuật của cả hai đội khi trọng tài có tới 4 lần rút ra thẻ đỏ. Thủ môn Alexander Dominguez của Ecuador là cầu thủ đầu tiên bị truất quyền thi đấu với pha song phi vào cổ Cunha của Brazil.

Tranh cãi thủ môn Brazil 2 lần thoát thẻ đỏ: Trọng tài có thiên vị? - 1

Alisson "gác chân" lên đầu Elner Valencia

Chỉ 7 phút sau, Emerson Royal của Brazil được "đi tắm sớm" khi nhận thẻ vàng thứ hai. Tuy nhiên, câu chuyện điên rồ vẫn chưa dừng lại khi 2 lần rút thẻ đỏ tiếp theo đều thuộc về thủ thành Alisson Becker của Brazil nhưng cả hai quyết định này đều được rút lại.

Tình huống đầu tiên diễn ra ở phút 26 của trận đấu. Alisson băng ra ngoài khu cấm địa để phá bóng. Đồng thời, Elner Valencia của Ecuador cũng băng vào tranh chấp. Thủ thành người Brazil có pha nhảy lên phá bóng nhưng chân vung hơi cao và đã... gác lên đầu đối thủ. 

Trọng tài ngay lập tức cắt còi và rút thẻ đỏ cho thủ môn này. Tuy nhiên, tổ VAR thông báo và trọng tài Wilmar Roldan đã rút lại quyết định và chỉ phạt Alisson thẻ vàng. Thủ thành người Brazil cũng đồng ý với trọng tài và giơ ngón tay cái lên để biểu thị sự bằng lòng.

Tranh cãi thủ môn Brazil 2 lần thoát thẻ đỏ: Trọng tài có thiên vị? - 3

Alisson suýt chút nữa nhận thẻ đỏ lần 2

Tình huống thứ hai diễn ra ở phút 90+5. Alisson lại rời khung gỗ để băng ra phá bóng nhưng có vẻ như thủ thành này đã đấm vào đầu đối thủ thay vì đấm bóng. Trọng tài lại cắt còi và rút thẻ vàng thứ hai cho Alisson đồng nghĩa với một tấm thẻ đỏ và hơn thế nữa, Ecuador được hưởng thẻ đỏ.

Tuy nhiên, tổ VAR lại có tư vấn cho trọng tài chính và Wilmar Roldan lại ra xem băng quay chậm một lần nữa. Ông xem khá kỹ và sau đó quyết định Alisson đã đấm trúng bóng trước khi có va chạm với cầu thủ của đối phương. Trọng tài chính rút lại tấm thẻ vàng và cũng rút luôn lại quyết định thổi phạt đền trước đó. 

Một trận cầu thực sự điên rồ và diễn biến theo cách không một ai có thể đoán trước được. Alisson có hai lần "hú vía" nhưng được tổ VAR trợ giúp nên thoát 2 thẻ đỏ. Tuy nhiên, thủ môn này có lẽ cần phải có vài lời với những người đồng đội đặc biệt là các hậu vệ Brazil.

Dường như việc đã giành vé sớm khiến các cầu thủ Brazil thi đấu với tâm lý thoải mái và không quá cố gắng. Cả hai tình huống éo le của Alison, các đồng đội đứng xung quanh rất đông nhưng hầu như không ai có thái độ che chắn, bảo vệ cho thủ môn này băng ra phá bóng. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-thu-mon-brazil-2-lan-thoat-the-do-trong-tai-co-thien...

Video bóng đá Ecuador - Brazil: 2 thẻ đỏ & 3 lần ”bẻ còi” gây choáng (Vòng loại World Cup)

(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Ecuador - Brazil, vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ) Một trận đấu thực sự điên rồ,...

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung