Tranh cãi SAO thể thao vĩ đại nhất: Messi hạ Ronaldo & huyền thoại Boxing

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 19:05 PM (GMT+7)

Trong cuộc bầu chọn nhân vật thể thao vĩ đại nhất thế giới, Lionel Messi đã vượt qua vô số đối thủ để trở thành người chiến thắng.

Video Messi ghi bàn giúp Barcelona đánh bại Atletico Madrid:

Mới đây, tạp chí danh tiếng GiveMeSport đã thực hiện một cuộc khảo sát nhằm chọn ra VĐV thể thao vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tranh cãi SAO thể thao vĩ đại nhất: Messi hạ Ronaldo & huyền thoại Boxing - 1

Lionel Messi từng 5 lần giành QBV và nắm giữ những siêu kỷ lục trong làng bóng đá thế giới

Theo đó, 16 tên tuổi nổi bật nhất của làng thể thao thế giới qua từng thời kỳ được phân thành 4 nhóm để các fan hâm mộ bình chọn. Sau mỗi đợt kiểm phiếu, ban tổ chức sẽ chọn ra những cái tên lọt vào “bán kết, chung kết” và cuối cùng là chọn ra người chiến thắng.

Nhóm 1: Lewis Hamilton, Roger Federer, Floyd Mayweather, Serena Williams.

Nhóm 2: Phil Taylor, Michael Phelps, Tom Brady, Lionel Messi.

Nhóm 3: Tiger Woods, Cristiano Ronaldo, Martina Navratilova, Michael Jordan.

Nhóm 4: LeBron James, Michael Schumacher, Pele, Muhammad Ali.

Sau khi kết thúc lần bầu chọn đầu tiên, Roger Federer là người giành chiến thắng ở nhóm 1. Với 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, tay vợt người Thụy Sĩ đã đánh bại được rất nhiều tên tuổi đáng chú ý khác như tay đua F1 Hamilton, hay “độc cô cầu bại” Mayweather – người sở hữu 50 trận bất bại trên sàn đấu boxing.

Tranh cãi SAO thể thao vĩ đại nhất: Messi hạ Ronaldo & huyền thoại Boxing - 2

Roger Federer

Nhóm 2 là chiến thắng vượt trội của thiên tài người Argentina – Lionel Messi với số phiếu lên đến 75%, 3 đối trọng còn lại chỉ chiếm tổng 25%. Trong khi đó, ở nhóm 3 đứng đầu là Cristiano Ronaldo. Cuối cùng Muhammad Ali là người vượt trội ở nhóm 4 cùng số phiếu bầu 52%.

Sau khi chọn ra được 4 gương mặt tiêu biểu ở 4 nhóm, trang GiveMeSport tiếp tục cuộc đua phiếu bầu ở chặng “bán kết”. Tại đây, Messi và huyền thoại boxing Muhammad Ali là những người chiến thắng với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 65% và 32%.

Ở lượt bầu chọn cuối cùng, người chiến thắng là Lionel Messi với tỉ lệ số phiếu bầu rất sít sao. Thống kê cho thấy, có 240.800 người tham gia cuộc bầu chọn này trên Facebook với tỉ lệ dành cho 2 ứng viên là Messi 51% và Ali 49%. Trong một cuộc thăm dò tương tự trên Twitter, tỷ lệ thắng cũng tương tự (53% - 47%) và nghiêng về phía Messi.

Việc Messi giành giải thưởng này của tạp chí GiveMe Sport đã dấy lên những tranh cãi. Người cho rằng tiền đạo Argentina xứng đáng với những điều phi thường làm được cùng trái bóng. Người lại cho rằng Messi chưa đủ tầm vĩ đại nhất vì chỉ tỏa sáng ở Barca và hơn hết là chưa có được danh hiệu lớn nào cùng ĐTQG.

VĐV đùi to nhất thế giới 74cm hơn cả Roberto Carlos: Kéo được xe tải 10 tấn

Sở hữu vòng đùi to nhất thế giới (74cm), VĐV Forstemann có sức khỏe vô hạn.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Lionel Messi