“Vua bi-a Việt” tỏa sáng giải châu Á: Hạ cựu số 1 thế giới đoạt vé bán kết

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 15:33 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bằng cú đề pa ghi 8 điểm, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã khuất phục tay cơ nổi tiếng thế giới Choi Sung Won để ghi tên mình vào bán kết giải châu Á 2019.

Video Cú đề pa 8 điểm ảo diệu của Quyết Chiến:

Sau khi kịch tính đánh bại Mã Minh Cẩm bằng loạt penalty cân não, cơ thủ bi-a carom số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến bước vào trận đấu tứ kết nội dung carom 3 băng giải vô địch châu Á 2019.

“Vua bi-a Việt” tỏa sáng giải châu Á: Hạ cựu số 1 thế giới đoạt vé bán kết - 1

Quyết Chiến đánh bại nhà cựu vô địch World Championship danh giá Choi Sung Won

Đối thủ của “Vua bi-a Việt” là Choi Sung Won – một trong những tay cơ nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay. Dù chỉ mới 42 tuổi, Sung Won được ví von như “huyền thoại sống” của bi-a xứ Kim chi khi anh từng vô địch World Cup lẫn World Championship - giải vô địch thế giới danh giá nhất trong một năm của bi-a carom.

Ngay cú đánh đầu tiên, Quyết Chiến đã làm tất cả người hâm mộ phấn khích khi thực hiện pha đề pa ghi liền 8 điểm để vươn lên dẫn trước đối thủ. Trong khi Sung Won ghi điểm khá khó khăn, Quyết Chiến càng đánh càng hay khi liên tục có seri cao điểm để dẫn trước 20-10 sau hiệp 1.

Cơ thủ đang xếp hạng 6 thế giới giữ vững phong độ trong hiệp 2. Anh có thêm hai seri 5 điểm để giành chiến thắng áp đảo trước Choi Sung Won với tỉ số 40-25 chỉ sau 18 lượt cơ, qua đó ghi tên mình vào bán kết. Đối thủ của Quyết Chiến ở bán kết sẽ là người đồng đội Đỗ Nguyễn Trung Hậu – cơ thủ xuất sắc không kém khi đánh bại Cho Jae Ho (hạng 3 thế giới).

“Vua bi-a Việt” tỏa sáng giải châu Á: Hạ cựu số 1 thế giới đoạt vé bán kết - 2

Choi Sung Won là cơ thủ nổi tiếng và được yêu mến bậc nhất Hàn Quốc hiện nay

Cặp bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa hai cơ thủ Hàn Quốc “thần đồng” Cho Myung Woo và Kang Dong Koong – nhà cựu vô địch World Cup đã có chiến thắng nghẹt thở sau loạt penalty trước Dương Anh Vũ.

Như vậy, chắc chắn trận đấu chung kết giải châu Á 2019 sẽ là cuộc so tài giữa cơ thủ Việt Nam và Hàn Quốc – cuộc chiến nhằm xác định quốc gia số 1 của carom 3 băng châu lục trong năm nay.   

* Lịch thi đấu nội dung carom 3 băng giải vô địch châu Á 2019, ngày 25/4:

14h: Bán kết

16h: Chung kết 

Cơ thủ Việt đánh bại siêu sao hạng 3 thế giới, thăng hoa giải châu Á

Cơ t Trung Hậu xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 3 thế giới để vào bán kết châu Á.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới