Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Tranh cãi quanh bàn thứ 199 của Rooney

Rooney đã có được bàn thắng thứ 200 cho MU sau cú đúp vào lưới Leverkusen đêm qua. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng bàn thắng thứ 199 của Rooney là không thực sự hợp lệ.

Đó là tình huống ghi bàn đầu tiên của Rooney trong trận và cũng là bàn mở điểm của MU. Evra có bóng bên cánh trái và tung đường chuyền chuẩn xác để Rooney bắt vô lê tung lưới đội khách. Đó là một bàn thắng đẹp tuy nhiên dưới góc nhìn của một cựu trọng tài, ông Graham Poll cho rằng bàn thắng đó chưa thực sự hợp lệ.

Tranh cãi quanh bàn thứ 199 của Rooney - 1

Tình huống Rooney ghi bàn, Valencia đã đứng sát thủ môn đối phương và có tác động?

Xem kỹ lại tình huống có thể thấy khi Rooney tung ra cú sút, đồng đội của anh là Antonio Valencia đã đứng dưới hàng phòng ngự đội khách (vị trí việt vị) và ngay sát cạnh thủ môn của Leverkusen là Bernd Leno. Thủ thành đội khách đã nỗ lực cản phá cú sút của Rooney nhưng không thành. Theo lý giải của Graham Poll, một phần là do anh đã bị Valencia tác động.

Tranh cãi quanh bàn thứ 199 của Rooney - 2

Theo Graham Poll, Valencia đã đứng ở vị trí việt vị và ngăn cản thủ môn đối phương

Poll nói: “Trong bàn thắng đầu tiên của MU, có thể thấy Rooney đã khá may mắn khi được công nhận bàn thắng. Vì lúc đó Valencia đã đứng ngay trên đường vạch vôi và ngăn cản thủ môn Leno cản phá. Nếu Valencia không bị thổi lỗi việt vị trong tình huống đó thì ít ra anh ta cũng phải bị thổi phạt vì ngăn cản trái phép thủ môn trong vòng 5m50.”

Trong trận này, Rooney đã tỏa sáng với 1 cú đúp và 1 đường kiến tạo cho Valencia ghi bàn. Với cú đúp, Rooney đã có bàn thứ 200 trong sự nghiệp cho MU và vươn lên đứng thứ 4 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất lịch sử của Quỷ đỏ, xếp sau Charlton, Law và Jack Rowley.

Xem lại bàn mở tỷ số của Rooney trong trận đêm qua:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2024/25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN