Trận Hải Phòng & Đà Nẵng “như đấu võ”: Xử lý trọng tài Trung Hiếu ra sao?

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 11:48 AM (GMT+7)

Với những sai sót ở trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng thuộc vòng 5 của V-League 2019, trọng tài Trần Trung Hiếu nhiều khả năng bị xem xét đình chỉ công tác trong thời gian tới.

Ở trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng diễn ra hôm 14/4 trên sân vận động Lạch Tray thuộc vòng 5 của V-League 2019 vừa qua (hai đội hoà nhau 1-1), trọng tài Trần Trung Hiếu được cho là người “đổ thêm dầu vào lửa” với quyết định sai lầm của mình.

Trận Hải Phòng & Đà Nẵng “như đấu võ”: Xử lý trọng tài Trung Hiếu ra sao? - 1

Trọng tài Trần Trung Hiếu rút nhầm thẻ đỏ nhầm với Trịnh Văn Lợi (bìa trái). Ảnh: Anh Tùng

Theo đó, ở phút thứ 49, trọng tài Trần Trung Hiếu đã rút nhầm thẻ đỏ đối với Trịnh Văn Lợi của đội chủ nhà, dù anh này không hề phạm lỗi với với Âu Văn Hoàn bên phía Đà Nẵng. Trước đó, người phạm lỗi thô bạo đối với Âu Văn Hoàn được xác định là Nguyễn Hữu Phúc.

Sự nhầm lẫn kể trên đã khiến trận đấu đã nóng càng thêm nóng  khi các cầu thủ Hải Phòng lao vào phản ứng với tổ trọng tài, làm trận đấu bị gián đoạn gần 4 phút. Sau đó, tổ trọng tài đã hội ý và chiếc thẻ đỏ đã được rút ra với cầu thủ Hữu Phúc.

Sai sót của trọng tài Trần Trung Hiếu đã khởi điểm cho một hiệp đấu căng như dây đàn, với liên tục những pha va chạm và gây hấn của cầu thủ hai đội sau đó. Trận đấu kết thúc với không nhiều dấu ấn về chuyên môn nhưng lại gây ấn tượng với màn “đấu võ” của cả hai đội, trong đó phải kể đến tình huống Bùi Tiến Dụng của đội khách phải nhận thẻ đỏ sau pha chơi xấu ở phút 77.

Theo thông tin chúng tôi được biết, nhiều khả năng trọng tài Trần Trung Hiếu sẽ bị đình chỉ công tác trong thời gian tới. Lý do chính khiến trọng tài Trung Hiếu bị đình chỉ công tác là “tâm lý không tốt” dẫn đến sai sót không đáng có ở trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng.

Trận Hải Phòng & Đà Nẵng “như đấu võ”: Xử lý trọng tài Trung Hiếu ra sao? - 2

Cầu thủ Hải Phòng phản ứng quyết định của trọng tài Trần Trung Hiếu. Ảnh: Anh Tùng

“Thực ra, chiều nay (16/4) chúng tôi mới xem lại băng kỹ thuật của trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng. Việc trọng tài Trần Trung Hiếu có bị kỷ luật hay không thì chúng tôi không thể trả lời truyền thông theo quy định. Nhưng từ báo cáo của giám sát trọng tài, chúng tôi nhận định trọng tài Trần Trung Hiếu đang có biểu hiện tâm lý không tốt.

Vì tâm lý không ổn định nên trọng tài Trần Trung Hiếu mới rút thẻ nhầm đối tượng, dẫn đến hàng loạt tình huống căng thẳng sau đó. Với quan điểm cá nhân tôi, nếu làm trọng tài mà tâm lý không tốt thì Trần Trung Hiếu nên nghỉ một thời gian, đến khi nào tâm lý ổn định trở lại rồi mới có thể tiếp tục công việc”, một quan chức Ban trọng tài VFF đã nói với chúng tôi sáng ngày 16/4.

Hải Phòng đấu Đà Nẵng: ”Võ đài” V-League, 2 thẻ đỏ & màn ẩu đả đáng sợ

Trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng để lại "dấu ấn" bằng những màn ẩu đả dữ dội.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung