Trái bóng Euro mang tên Tango 12 finale

Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 15:13 PM (GMT+7)

Trái bóng Euro 2012 đã chính thức ra mắt với tên gọi Tango 12 finale.

Hôm qua, đại diện hãng Adidas đã cùng thủ thành Caslilass công bố trái bóng euro 2012 với tên gọi Tango 12 Finale. Đây là trái bóng sẽ sử dụng chính thức cho vòng chung kết EURO 2012 sẽ được diễn ra ở Ba Lan và Ukraine vào tháng 6 tới.

Theo các nhà thiết kế của Adidas, Tango 12 Finale được lấy cảm hứng từ quả bóng Tango được sử dụng tại các vòng chung kết World Cup và euro trong những thập kỷ 80. Còn Tango 12 Finale được thiết kế hiện đại với những đường viền nổi bật bắt nguồn từ quốc kỳ của hai nước đồng chủ nhà Ba Lan và Ukraine.

Trái bóng Euro mang tên Tango 12 finale - 1

Casillas trong buổi giới thiệu trái bóng tango 12 finale

Trái bóng Euro mang tên Tango 12 finale - 2

Bên cạnh đó, những hoạ tiết trên mặt trái bóng tôn vinh nghệ thuật cắt giấy – môn nghệ thuật truyền thống ở các vùng ngoại ô của hai nước chủ nhà. Cũng theo các nhà sản xuất, Tango 12 Finale đã được thử nghiệm trong gần 2 năm qua trước khi chính thức ra mắt. Hãng Adidas cho rằng đây là sản phẩm hoàn hảo nhất trong lịch sử bóng thi đấu.

Dựa trên những yếu tố đã được sử dụng tại các VCK đã diễn ra, lần này, trái bóng euro 2012 đã được cải tiến rất nhiều theo công nghệ hiện đại giúp các tiền đạo có thể xử lý tốt hơn. Tuy nhiên theo Casillas, đây lại là khó khăn đối với những thủ môn. “Trái bóng Tango 12 Finale có tốc độ bay nhanh hơn nhiều so với những trái bóng bình thường. Đây thực sự là khó khăn cho các thủ môn bởi họ sẽ phải đổi mặt với những cú sút sấm sét từ các tiền đạo", Casillas cho biết.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

T.A (Theo tineuro)