Tottenham - Mourinho méo mặt vì "hết tiền": Phải vay 175 triệu bảng để tồn tại

Thứ Sáu, ngày 05/06/2020 00:04 AM (GMT+7)

Tottenham là một đại gia của bóng đá Anh nhưng bỗng rơi vào cảnh khốn cùng chỉ vì dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện.

   

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng cực kỳ nặng nề tới tài chính của các CLB bóng đá tại Anh. Các đội bóng đã phải trải qua hơn hai tháng “ăn chay” với những trận đấu bị hoãn hoặc hủy trong khi vẫn phải trả lương cho nhân viên. Ngay cả khi bóng lăn trở lại vào ngày 17/6 thì các đội bóng cũng sẽ mất một khoản thu lớn từ việc bán vé cho CĐV.

Tottenham - Mourinho méo mặt vì "hết tiền": Phải vay 175 triệu bảng để tồn tại - 1

Tottenham đang phải nhận áp lực tài chính khá lớn

Tottenham, một trong sáu “đại gia” của bóng đá Anh, vừa tuyên bố đội bóng này có thể mất hơn 200 triệu bảng doanh thu do dịch Covid-19. Bởi vậy, ban lãnh đạo đội bóng quyết định vay khoản tiền 175 triệu bảng từ Ngân hàng Anh quốc để giảm bớt áp lực tài chính.

Hồi tháng Ba vừa qua, Chính phủ Anh đã lập một quỹ tài chính nhằm giúp các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những quy định về khoản vay này rất nghiêm ngặt và phải được hoàn trả sau một năm với lãi suất 0,5%.

Điều này đồng nghĩa với việc Tottenham sẽ phải trả khoản tiền 175 triệu bảng vào tháng 6/2021. Đây là một tin không vui với Jose Mourinho khi ông thầy người Bồ Đào Nha nhiều khả năng sẽ có rất ít ngân sách trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Theo chủ tịch của Tottenham, Daniel Levy thì đây là điều đã được tiên liệu trước. Hồi tháng Ba vừa qua, “Gà trống” là một trong số những đội bóng Ngoại hạng Anh “lách luật” để sử dụng chương trình trợ cấp của Chính phủ Anh.

Tottenham - Mourinho méo mặt vì "hết tiền": Phải vay 175 triệu bảng để tồn tại - 2

Jose Mourinho sẽ không có nhiều ngân sách cho kỳ chuyển nhượng sắp tới

Theo đó, 550 nhân viên của CLB đã bị tạm thời sa thải và chỉ lãnh 20% tiền lương trong khi Chính phủ Anh bảo trợ 80% tiền lương của người thất nghiệp do dịch Covid-19. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Tottenham phải rút lại quyết định này do nhận quá nhiều chỉ trích.

Nên nhớ rằng, Tottenham đạt được mức lãi 69 triệu bảng trong mùa giải trước với doanh thu hơn 460 triệu bảng. Theo đánh giá xếp hạng của công ty tài chính hàng đầu thế giới, Deloitte thì “Gà trống” đã là CLB giàu thứ 8 trên thế giới. 

Việc chuyển sang SVĐ mới giúp đội bóng này tăng doanh thu nhờ tăng số ghế ngồi cũng như dịch vụ kèm theo. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động bị ngưng trệ và SVĐ Tottenham Hotspur bỗng trở thành gánh nặng của chính “Gà trống”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tottenham-mourinho-meo-mat-vi-34het-tien34-phai-vay-175-trieu-bang-de...

Son Heung Min hé lộ 3 tuần gian khổ đi quân sự, phải ở chung 9 đồng đội

Son Heung Min có những chia sẻ về quãng thời gian vừa qua anh tập huấn quân sự ở Hàn Quốc.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020