Son Heung Min hé lộ 3 tuần gian khổ đi quân sự, phải ở chung 9 đồng đội

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 19:01 PM (GMT+7)

Son Heung Min có những chia sẻ về quãng thời gian vừa qua anh tập huấn quân sự ở Hàn Quốc.

Sự kiện: Son Heung Min, Tottenham

   

Son Heung Min hiện đã có mặt tại London để tập trung cùng Tottenham chuẩn bị cho Premier League tiếp tục thi đấu trở lại. Trong khi các đồng đội lo tránh dịch Covid-19 tại nhà thì Son lại trở về Hàn Quốc để tập huấn quân sự.

Son Heung Min hé lộ 3 tuần gian khổ đi quân sự, phải ở chung 9 đồng đội - 1

Son Heung Min được tuyên dương sau quá trình tập huấn cho quân đoàn Thủy quân lục chiến Hàn Quốc

Mặc dù giành HCV ASIAD 2018 cùng U23 Hàn Quốc, nhưng Son chỉ được miễn 2 năm nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Mọi nam giới tại Hàn Quốc nếu được miễn cái đó thì vẫn phải tham gia một khóa tập huấn kéo dài trong 3 tuần, và Son đã tranh thủ thời gian bóng đá nghỉ để thực hiện khóa huấn luyện này trước khi sang tuổi 28, độ tuổi mà các nam công dân đều đã phải thực hiện nghĩa vụ.

Tiền đạo của ĐT Hàn Quốc đã được lựa chọn vào Quân đoàn Thủy quân lục chiến và tập luyện tại đảo Jeju. Quân đoàn nổi tiếng này có kinh nghiệm chiến đấu trong nhiều cuộc chiến tranh lớn, một lực lượng phản ứng nhanh sử dụng cho các chiến dịch đặc biệt với khả năng xuất hiện ở mọi điểm nóng tại Hàn Quốc trong vòng 24 giờ và tập hợp những binh sĩ tinh nhuệ nhất.

Son Heung Min đã được đánh giá rất cao trong thời gian tập huấn bởi các chỉ huy của anh. Trong lễ tốt nghiệp, Son được trao bằng khen với tư cách là 1 trong 5 binh sĩ tốt nhất, mặc dù điểm số của anh và các đồng đội không được tiết lộ theo quy định. Son được khen ngợi bởi tài xạ thủ và tuân thủ kỷ luật nhà binh một cách tuyệt đối.

Son Heung Min hé lộ 3 tuần gian khổ đi quân sự, phải ở chung 9 đồng đội - 2

Son hiện đã trở lại tập luyện cùng Tottenham chờ Premier League đá tiếp

Trong một cuộc phỏng vấn cho kênh YouTube của Tottenham, Son Heung Min tiết lộ những trải nghiệm của anh tại căn cứ ở Jeju. Anh cho biết mình được tập bắn súng, dùng lưỡi lê, đối phó với vũ khí hóa học & sinh học, đấu tay đôi và sơ cứu thương binh. “Tôi không thể nói hết tất cả ở đây nhưng nhìn chung tôi rất thích quãng thời gian vừa qua, cho dù phải nói rằng trong 3 tuần mọi thứ khá là vất vả”, Son bình luận.

“Trong những ngày đầu tiên không một ai biết gì về nhau nên cảm giác rất lạ lẫm, hôm đầu chúng tôi còn không được phép nói chuyện với nhau. Nhưng không lâu sau mọi người đều hiểu, cười đùa và có nhiều khoảnh khắc vui vẻ với nhau. Có những 10 người trong phòng nên chúng tôi cũng nhanh chóng thân nhau, mọi người đều phải làm việc và giúp đỡ lẫn nhau”.

Dù vậy Son cho biết anh rất nhớ cuộc sống bóng đá và được trở lại CLB với các đồng đội ở Tottenham khiến anh rất vui. “Rất hào hứng, đó là tâm trạng của tôi khi trở lại sân tập và được nhìn thấy các đồng đội. Tôi rất nhớ mọi người sau thời gian đi nghĩa vụ, nên được nhìn các đồng đội nở những nụ cười vui vẻ trên sân tập là một cảm xúc rất tuyệt”, Son nói.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/son-heung-min-he-lo-3-tuan-gian-kho-di-quan-su-phai-o-chung-9-dong-do...

“Siêu chiến binh” Son Heung Min xuất hiện: Thoát cách ly, mặt tươi roi rói

Son Heung Min bất ngờ xuất hiện ngay trong buổi tập đầu tiên của Tottenham thời hậu Covid-19 dù mới trở về từ Hàn Quốc...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Son Heung Min