Tin mới chấn thương Văn Hậu: Có kịp cùng ĐT Việt Nam đua vé World Cup?

Thứ Bảy, ngày 06/03/2021 00:08 AM (GMT+7)

Chiều ngày 5/3, VFF đã phối hợp với CLB Hà Nội tổ chức buổi hội chẩn về tình trạng chấn thương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu, nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

  

Đoàn Văn Hậu dính chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải hồi tháng 9/2020, sau từ CLB Heerenveen (Hà Lan) về nước. Đến ngày 10/12/2020, hậu vệ của ĐT Việt Nam đã phẫu thuật chấn thương tại TP.HCM.

Tin mới chấn thương Văn Hậu: Có kịp cùng ĐT Việt Nam đua vé World Cup? - 1

Các bác sĩ kiểm tra tình hình chấn thương của Đoàn Văn Hậu chiều ngày 5/3.

Từ tháng 1/2021 đến nay, cầu thủ gốc Thái Bình tích cực tập luyện hồi phục chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Theo đánh giá của ông Adrien Diouf - Trưởng bộ phận vật lý trị liệu của PVF, tình trạng chấn thương của Đoàn Văn Hậu đang có dấu hiệu hồi phục khá tốt.

Tuy nhiên, việc Đoàn Văn Hậu có kịp bình phục để cùng ĐT Việt Nam tham dự 3 trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hay không vẫn đang là dấu hỏi lớn. Trong trường hợp Đoàn Văn Hậu vắng mặt, HLV Park Hang Seo dự kiến gặp nhiều khó khăn về lực lượng, để hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi đầu bảng G.

Bởi ngoài Đoàn Văn Hậu, ĐT Việt Nam còn không có sự phục vụ của Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Đình Trọng do thẻ phạt và có thể cả Đỗ Duy Mạnh vì chấn thương.

Chiều 5/3, VFF đã phối hợp cùng CLB Hà Nội tổ chức cuộc hội chẩn, đánh giá tình hình chấn thương của Đoàn Văn Hậu, để ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo chủ động về vấn đề nhân sự khi các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 đã cận kề.

Cuộc hội chẩn kể trên có sự tham dự của các bác sĩ hàng đầu từ Ban Y học VFF, CLB Hà Nội, phòng Khoa học và Y học thể thao thuộc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Trung tâm đào tạo bóng đá PVF, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cùng các bác sĩ của Đt Việt Nam.

Trước khi tiến hành hội chẩn, các chuyên gia, bác sĩ đã nghe cán bộ y tế CLB Hà Nội và chuyên gia vật lý trị liệu của Trung tâm đào tạo bóng đá PVF trình bày về tình trạng hiện tại và tiến độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu, khám lâm sàng và đánh giá mức độ chấn thương của Đoàn Văn Hậu qua kết quả chụp MRI mới nhất.

Tin mới chấn thương Văn Hậu: Có kịp cùng ĐT Việt Nam đua vé World Cup? - 3

Đoàn Văn Hậu có kịp bình phục trước các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup hay không vẫn là dấu hỏi lớn.

Trên cơ sở các ý kiến đánh giá, phân tích về chuyên môn và thảo luận, các chuyên gia và bác sỹ tham dự hội chẩn thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương theo phác đồ điều trị, tập luyện mà Đoàn Văn Hậu đang thực hiện tại Trung tâm PVF. Ngoài ra, Đoàn Văn Hậu sẽ được kiểm tra các chỉ số về cơ lực, biên độ vận động,… để theo dõi tốc độ hồi phục chấn thương.

Được biết, Đoàn Văn Hậu đang ở giữa giai đoạn tập hồi phục sau phẫu thuật. Dự kiến, cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, hậu vệ này sẽ bước vào giai đoạn cuối tính theo phác đồ điều trị hiện tại. Đến thời điểm đó, các chuyên gia và bác sỹ sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả, sau đó tùy theo tình trạng thực tế sẽ tiến hành các giải pháp để giúp Đoàn Văn Hậu có sự hồi phục nhanh nhất.

Theo kế hoạch của thầy Park, ĐT Việt Nam sẽ có tổng cộng 2 đợt tập trung (một đợt vào giữa tháng 4 và một đợt vào cuối tháng 5/2021), trước khi thi đấu 3 trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Như vậy, Đoàn Văn Hậu khó có thể bình phục trước tập trung đầu tiên trong năm 2021 của ĐT Việt Nam.

Lịch thi đấu dự kiến của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022:

Việt Nam – Indonesia (ngày 7/6/2021)

Việt Nam – Malaysia (ngày 11/6/2021)

Việt Nam – UAE  (15/6/2021)

Nguồn: http://danviet.vn/tin-moi-chan-thuong-van-hau-co-kip-cung-dt-viet-nam-dua-ve-world-cup-502021532...

ĐTVN chinh phục vòng loại World Cup: HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn nào?

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong giai đoạn sắp tới.

Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Đoàn Văn Hậu
Báo lỗi nội dung