Tiết lộ sốc chuyển nhượng MU: PSG mời chào Neymar, vì sao "Quỷ đỏ" từ chối?

Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 08:28 AM (GMT+7)

Người Manchester dự định làm cú chót với một "bom tấn" siêu cấp mang tên Neymar Junior trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè. Nhưng mọi chuyện đã không thành.

Theo nguồn tin của Daily Express, sự chần chừ của Barcelona trong siêu thương vụ Neymar Junior đã mở ra cơ hội cho rất nhiều đội bóng lớn, trong đó có cả MU, Juventus, Bayern Munich lẫn Real Madrid. Siêu sao người Brazil quyết chí rời PSG, thậm chí còn biến mình trở thành kẻ thù của cả đội bóng thành Paris. Thế nhưng mùa giải mới đã cận kề và Neymar vẫn đang mắc kẹt tương lai của mình.

Tiết lộ sốc chuyển nhượng MU: PSG mời chào Neymar, vì sao "Quỷ đỏ" từ chối? - 1

Neymar đang đến MU?

Nguồn tin này khẳng định, Neymar đang rất sốt ruột vì sự chậm chễ của Barcelona. Và cơ hội đã được mở ra cho các đội bóng lớn khác - những gã khổng lồ của bóng đá châu Âu thực sự muốn có sự phục vụ của siêu sao 27 tuổi này. Dĩ nhiên MU là một trong những bến đỗ tiềm năng của Neymar.

Vào lúc này, PSG cũng không cần phải lập tức bán đứt Neymar Junior, miễn là tống khứ gã màu mè này ra khỏi Công viên các hoàng tử. Cũng vì lẽ đó, nhà vô địch nước Pháp đã "mời gọi" MU chiêu mộ Neymar theo dạng cho mượn với mức phí mượn trong vòng 12 tháng là 18 triệu bảng, kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa.

Điều kiện cần là MU phải kham được mức lương 27,6 triệu bảng mà Neymar đang được chi trả. Còn điều kiện đủ là hai bên phải đi đến thống nhất về mức phí mua đứt được cài vào bản hợp đồng cho mượn này, trong trường hợp MU thiện chí mua đứt Neymar. 

Đây đã từng là phương thức để MU có sự phục vụ của Radamel Falcao ở phiên chợ hè 2014. Khi ấy, "Mãnh hổ" người Colombia cũng là ngôi sao đình đám đến Old Trafford theo dạng cho mượn từ Monaco, kèm theo điều khoản mua đứt. Chỉ có điều, bởi vì Falcao thi đấu không thành công trong mùa giải 2014/15, nên MU đành nói không với điều khoản kích hoạt mua đứt.

Tuy nhiên, theo Daily Express, Phó chủ tịch Ed Woodward đã quyết định không chiêu mộ Neymar. Lý do là bởi khoản lương quá lớn của siêu sao người Brazil. Người đảm nhiệm công việc điều hành ở MU nhận định rằng mùa giải 2019/20, đội bóng không thi đấu ở Champions League nên không cần đáp ứng một khoản chi phí khổng lồ kể trên. Giống như Dybala, MU thà bỏ lỡ Neymar còn hơn là khiến quỹ lương đội bóng phình to.

Ở mùa giải 2017/18, MU chi ra 296 triệu bảng để trả lương cho các cầu thủ, hơn toàn bộ 19 đội bóng còn lại. Liverpool ở mùa giải 2017/18 là đội trả lương cao thứ hai với 264 triệu bảng. Trong khi đó, nhà vô địch Man City chỉ xếp ở vị trí thứ ba với 260 triệu bảng. 1 năm trước, "Quỷ đỏ" cũng là đội có hóa đơn tiền lương cao nhất giải đấu với 263 triệu bảng.

Chuyển nhượng Neymar: Đến PSG đắt nhất lịch sử, về Barca theo cách bất ngờ

Theo tờ Sport, Barca và PSG đạt thỏa thuận liên quan đến Neymar Junior.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020