Tiền đạo Hà Đức Chinh có đúng sắp giải nghệ vì bệnh nguy hiểm?

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 11:10 AM (GMT+7)

Tiền đạo Hà Đức Chinh chính thức lên tiếng trước thông tin anh bị bệnh nguy hiểm đến tính mạng và có thể phải sớm giải nghệ.

8 bàn thắng của Đức Chinh ở SEA Games 30 (nguồn: Bóng đá TV)

“Tôi phát hiện mình bị bệnh viêm gan siêu vi B từ lâu rồi. Đầu tháng này, bác sĩ đã yêu cầu tôi phải nhập viện để điều trị dứt điểm căn bệnh này và cần có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bệnh của tôi không nguy hiểm đến mức nếu thi đấu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiền đạo Hà Đức Chinh có đúng sắp giải nghệ vì bệnh nguy hiểm? - 1

Hà Đức Chinh đã được xuất viện ngày 17/3 sau gần 2 tuần điều trị bệnh viêm gan siêu vi B

Sau gần 2 tuần điều trị trong bệnh viện, hiện sức khỏe của tôi đã ổn và các bác sĩ cho tôi xuất viện rồi. Tôi nghĩ tôi đã có thể tập nhẹ trở lại cùng đồng đội và chỉ khoảng 2-3 tuần nữa là tôi có thể thi đấu trở lại, sau khi tái khám và men gan ở mức được các bác sĩ cho phép ra sân.”

Đó là chia sẻ của tiền đạo Hà Đức Chinh sau khi anh được xuất viện ngày 17/3, sau khoảng thời gian phải điều trị bệnh viêm gan siêu vi B trong một bệnh viện tại Đà Nẵng. Tiền đạo quê Phú Thọ nhập viện từ ngày 4/3 và không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng sông Hàn 2 vòng đầu tiên của V-League 2020.

Hà Đức Chinh đã phải lên tiếng trấn an người hâm mộ khi trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin ngôi sao U23 Việt Nam ở SEA Games 2019 sắp phải giải nghệ sớm, vì mắc bệnh “nguy hiểm đến tính mạng”.

Tiền đạo Hà Đức Chinh có đúng sắp giải nghệ vì bệnh nguy hiểm? - 2

Hà Đức Chinh tập thể lực trên biển cùng đội Đà Nẵng sáng 18/3

Trước đó, trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa CLB Đà Nẵng và Sài Gòn ở vòng 2 V-League 2020, HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ tiết lộ thông tin ông không thể sử dụng tiền đạo sinh năm 1997 do “Các bác sĩ nói Đức Chinh không được chơi bóng lúc này và có thể phải mất rất lâu nữa cậu ấy mới có thể trở lại.

Bác sĩ không cho phép Đức Chinh thi đấu nên tôi không đưa cậu ấy vào sân được. Nếu đá thì rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Men gan của Đức Chinh rất cao, cao tới mức mà tôi cũng không nghĩ có thể thế được."

Tuy nhiên, Hà Đức Chinh một lần nữa khẳng định sức khỏe của anh đã tốt hơn rất nhiều và đang nóng lòng trở lại thi đấu trong màu áo CLB Đà Nẵng lẫn các ĐT Việt Nam: “Mọi người yên tâm, tôi ổn và còn khỏe hơn lúc trước khi vào viện điều trị bệnh. Tôi sẽ cố gắng để trở lại sớm nhất có thể”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tien-dao-ha-duc-chinh-co-dung-sap-giai-nghe-vi-benh-nguy-hiem-c9a7603...

Tiền đạo Hà Đức Chinh bị bệnh nguy hiểm, sức khỏe giờ ra sao?

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của Hà Đức Chinh sau khi HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ tiết lộ tiền đạo U23 Việt...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện Hà Đức Chinh
Báo lỗi nội dung