Văn Hậu ở Hà Lan đối phó Covid-19: Tập luyện trong nhà gặp sự cố bất ngờ

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 00:04 AM (GMT+7)

Đoàn Văn Hậu vẫn đang trong giai đoạn dưỡng thương. Hậu vệ trái của Heerenveen cũng buộc phải tìm cách đối phó với đại dịch Covid-19, vốn đang bùng phát trên toàn châu Âu, mà Hà Lan cũng là một điểm nóng.

Video Đoàn Văn Hậu tập luyện, đá hỏng chiếc đồng hồ

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nền bóng đá thế giới gần như tê liệt. Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - mà dự kiến ĐT Việt Nam cũng sẽ thi đấu, bị hoãn đến cuối năm nay. Vì lẽ đó, Văn Hậu sẽ không về Việt Nam hội quân như dự kiến mà sẽ ở lại Hà Lan tập luyện và hồi phục chấn thương.

Văn Hậu ở Hà Lan đối phó Covid-19: Tập luyện trong nhà gặp sự cố bất ngờ - 1

Văn Hậu vẫn đang ở Hà Lan điều trị chấn thương

Tận dụng khoảng thời gian giải VĐQG Hà Lan tạm hoãn, Đoàn Văn Hậu tìm những cách riêng để duy trì thể trạng và cảm giác bóng. Hậu vệ 21 tuổi người Thái Bình cố gắng đạp xe buổi tối khi thành phố vắng người, hay tập chuyền bóng trong nhà. Trong lúc chuyền bóng, một tình huống bất ngờ đã xảy ra khi Văn Hậu đá trúng đồng hồ treo tường khiến mặt kính bị vỡ. "Cậu út" của ĐT Việt Nam xót của: "Tập luyện mùa dịch mà toang luôn cái đồng hồ”.

Hôm 3/3, Văn Hậu gặp chấn thương trong cuộc đấu giữa Jong Heenrenveen với Jong Willem II tại giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị tại Hà Lan. Dự kiến, cầu thủ người Thái Binh sẽ mất 2 đến 3 tuần để hoàn toàn hồi phục.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở châu Âu, không ít người lo lắng cho sự an toàn của Đoàn Văn Hậu. Tính đến ngày 17/3, tại Hà Lan đã có tổng cộng 1.705 người nhiễm Covid-19, trong đó có 43 bệnh nhân tử vong. Đáng nói hơn nữa, đây vẫn chưa phải thời điểm chạm đỉnh. Theo dự đoán của các chuyên gia y tế Anh quốc, Covid-19 sẽ chỉ chạm ngưỡng đỉnh điểm của đại dịch ở nước Anh cũng như toàn châu Âu trong khoảng từ 10 đến 14 tuần nữa.

Vì thế, một số người cho rằng Đoàn Văn Hậu nên về nước sớm để giữ an toàn cho chính mình. Trên thực tế, sau 7 tháng gia nhập Heenreveen, Văn Hậu vẫn chưa được sử dụng lần nào tại giải VĐQG Hà Lan, và tất cả những gì anh có là 5 phút thi đấu ở Cúp Quốc gia Hà Lan. Đang có những luồng ý kiến dự đoán rằng Heerenveen sẽ không kích hoạt điều khoản mua đứt Văn Hậu - vốn theo hợp đồng là thời điểm từ ngày 15/5.

Văn Hậu ở Hà Lan đối phó Covid-19: Tập luyện trong nhà gặp sự cố bất ngờ - 2

Văn Hậu "toang" mất chiếc đồng hồ trong khi tập luyện

Không thể trực tiếp cạnh tranh ở đội 1, Văn Hậu nhẫn nhịn chờ đợi các cơ hội từ đội trẻ Heerenveen. Và kỳ thực tính đến trước khi chấn thương và đại dịch Covid-19 bùng phát, cầu thủ đến từ Hà Nội FC vẫn đang làm tốt. Cứ mỗi lần ra sân, Văn Hậu lại mang đến nét tươi mới cho đội trẻ Heerenveen, và phần lớn đều là những kết quả tốt.

Nên nhớ Văn Hậu chỉ mới 20 tuổi, còn rất nhiều thời gian để cầu thủ này trưởng thành. Những tố chất tiềm năng nơi Văn Hậu - đặc biệt là khả năng hỗ trợ tấn công tuyệt vời, là điều mà Heerenveen đang rất thiếu ở các hậu vệ cánh của họ lúc này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/van-hau-o-ha-lan-doi-pho-covid-19-tap-luyen-trong-nha-gap-su-co-bat-n...

Clip 1 phút Bóng đá 24H: Tiền đạo Hà Đức Chinh bị bệnh nguy hiểm nghỉ bao lâu?

Tình hình sức khỏe mới nhất của Hà Đức Chinh, những ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 với làng bóng đá Tây Ban Nha...

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu
Báo lỗi nội dung