Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sheffield United vs Liverpool
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Nottingham Forest
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Crystal Palace vs AFC Bournemouth
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Brighton & Hove Albion vs Brentford
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-
Olympique Marseille vs Olympique Lyonnais
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Manchester United vs Chelsea
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Aston Villa vs Manchester City
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Everton vs Newcastle United
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Brest vs Strasbourg
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Tottenham Hotspur vs West Ham United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Thể Công - Viettel
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-

Thua te tua, B.BD vẫn ôm mộng vô địch

Cả Trưởng đoàn bóng đá CLB B.Bình Dương, Nguyễn Văn Hiệp và Chủ tịch CLB, ông Trần Văn Đường khi được đặt dấu hỏi về chiếc ghế của HLV trưởng Cho Yoon Hwan sau hai thất bại liên tiếp đều bình thản trả lời: “Mùa giải chỉ mới bắt đầu”. Chẳng những tiếp tục đặt niềm tin vào ông thầy người Hàn Quốc, lãnh đạo B.Bình Dương cũng rất tự tin khi nói về chức vô địch V-League 2013.

Sau 2 trận ở giai đoạn khởi động V-League 2013, B.Bình Dương đã lần lượt nếm mùi thất bại trước XMXT.Sài Gòn và SHB.Đà Nẵng. Dù vậy, đội bóng từng được xem là “Chelsea của Việt Nam” vẫn hướng đến cuộc đua giành ngôi vương.

Trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp đã khẳng định rất nhanh: “Mùa giải chỉ mới bắt đầu mà thôi. Hơn nữa, tôi tin cầu thủ và bản thân HLV trưởng sẽ vỡ ra được nhiều điều trước hai thất bại đầu mùa. Thật sự, cá nhân tôi cũng học được nhiều điều. Tuy nhiên, như đã nói, thật sự cả XMXT.Sài Gòn và SHB.Đà Nẵng, hai đội mà B.Bình Dương đã thất bại không phải tay vừa. Đầu mùa, chúng tôi đã tiên liệu hết những khó khăn như hiện thời khi trông vào lịch thi đấu. XMXT.Sài Gòn chỉ chịu nhả chức vô địch cho SHB.Đà Nẵng ngay vòng đấu cuối cùng mùa giải năm ngoái đã nói lên đủ sức lực của cả hai đội bóng. Do vậy, tôi nghĩ khó khăn chỉ là bước đầu. Còn nói về khát vọng vô địch V-League 2013? Tôi xin khẳng định với những gì đang có trong tay như ông HLV giỏi người Hàn Quốc, cùng Huỳnh Kesley, Vũ Phong, Aniekan, Quang Thanh,… B.Bình Dương sẽ vẫn bảo toàn khát vọng vô địch đã đề ra”.

Thua te tua, B.BD vẫn ôm mộng vô địch - 1

B.BD (phải) đang gặp khó khăn

Chủ tịch CLB B.Bình Dương, ông Trần Văn Đường cũng khá điềm tĩnh trước vấn đề mà người hâm mộ cho là “nóng” như hiện thời của đội bóng chủ sân Gò Đậu. Ông Đường đã chia sẻ: “Hơn cả người hâm mộ, tôi và anh em cầu thủ còn khát chiến thắng hơn tất cả. Tất nhiên, nếu phân tích về chuyên môn thì ai cũng có sai lầm cả. HLV Cho Yoon Hwan thay người chậm quá. Vũ Phong, Tăng Tuấn, Huỳnh Kesley,… không đạt phong độ như mong muốn. Đó là chưa nói đến việc hàng thủ B.Bình Dương vắng hai cầu thủ cực kỳ quan trọng là Chí Công (thẻ phạt), Quang Thanh (chấn thương) trong hai trận đấu đó. Thậm chí, cả lãnh đạo đội bóng như tôi và anh Hiệp cũng có một phần trách nhiệm nếu đi sâu vào vấn đề. Cá nhân tôi lại thấy đội bóng khởi đầu như thế tất nhiên chưa tốt, nhưng về lâu dài khi đi càng sâu vào giải thì tôi tin sẽ có một B.Bình Dương giàu tính chiến đấu hơn, thậm chí bách chiến, bách thắng trong tương lai gần đây thôi. Với lực lượng trong tay hiện thời, nếu B.Bình Dương không vô địch thì chúng tôi xứng đáng gánh trách nhiệm: đội hình dở nhất trong lịch sử non trẻ của bóng đá Bình Dương”.

Được lãnh đạo đội bóng tin tưởng vào chuyện hậu trường thế, tất nhiên công việc còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của thầy trò HLV Cho Yoon Hwan. So về độ tuổi, có thể nhanh chóng nhận ra đội hình hiện tại của B.Bình Dương trẻ nhất trong 7 năm qua. Cầu thủ lớn tuổi nhất của B.BD hiện là thủ môn Santos (sinh năm 1977), đa số còn lại trong độ tuổi từ 26-29 tuổi. Trong số này có đến 5 cầu thủ sinh từ năm 1990 trở về sau, gồm: Văn Sản, Trung Hiếu (từ TDC Bình Dương lên), Nguyễn Tân Công, Lâm Ấn Độ và Sunday (sinh năm 1992). Như vậy, có thể nói B.BD ở V-League 2013 là đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, nên họ có thể không phải bận tâm về vấn đề thể lực như các mùa bóng trước đây. 

Với đội hình được cho là mạnh, nhưng câu hỏi về vấn đề “khúc mắc” nhất của B.Bình Dương vẫn làm dư luận “lăn tăn”. Người ta đang đặt dấu hỏi về thái độ, sự phục tùng của dàn sao cầu thủ với khả năng huấn luyện, bày binh bố trận của HLV Cho Yoon Hwan. Hiểu được “chuyện nội bộ” đó, nên mới đây, lãnh đạo B.Bình Dương đã loan tin: “Sẽ xử lý nặng với bất kỳ sự chống đối nào với HLV trưởng người Hàn Quốc”.

Đây sẽ là cơ sở để người hâm mộ đội bóng xứ Gốm Gò Đậu tiếp tục đặt niềm tin chiến thắng vào đội nhà, dù ở vòng 3 tới đây B.Bình Dương sẽ đến làm khách trên sân Vinh của SLNA (ngày 31/3).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Tuấn ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN