Thua đậm CLB Arema, Navibank SG bị loại khỏi AFC Cup 2012

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 00:00 AM (GMT+7)

Trước loạt trận cuối ở vòng một AFC Cup, cơ hội đi tiếp ở AFC Cup của Navibank Sài Gòn vẫn rộng mở vì họ xếp thứ 2 bảng H với 7 điểm. Chỉ cần cầm hòa chủ nhà Arema (đối thủ mà Navibank SG từng thắng 3-1 ở lượt đi) là các học trò HLV Phạm Công Lộc sẽ giành quyền đi tiếp.

Ngược lại, muốn cầm vé vào vòng trong, Arema phải thắng Navibank SG ít nhất là 3 bàn cách biệt. Nhiệm vụ không phải là đơn  giản nhưng đội bóng Indonesia đã làm được hơn thế khi họ thắng Navibank SG tới 6-2, buộc đại diện của bóng đá Việt Nam phải dừng bước ở AFC Cup 2012.

Thất bại dễ dàng của Navibank SG được lí giải là do họ đã chọn “buông” AFC Cup để dồn sức đá V-League. HLV Phạm Công Lộc chỉ mang sang Indonesia cho lượt trận cuối thành phần dự bị. Một loạt trụ cột như Tài Em, Aniekan, Long Giang… được cho ở nhà.

Thua đậm CLB Arema, Navibank SG bị loại khỏi AFC Cup 2012 - 1

Navibank Sài Gòn (áo trắng) bị loại khỏi AFC Cup 2012

Do lực lượng khá yếu nên Navibank SG để thua chóng vánh. Họ đã để đối thủ ghi tới 6 bàn thắng trong đó sau 45 phút đầu tiên tỷ số đã là 5-0. Hai bàn thắng của tiền đạo Fonseca và Quang Hải chỉ mang ý nghĩa danh dự chứ không thể giúp đội bóng Việt Nam tránh khỏi việc bị loại khỏi AFC Cup 2012.

Như vậy, cả hai đại diện của Việt Nam là đương kim vô địch V-League Sông Lam Nghệ An và nhà vô địch Cup quốc gia Navibank Sài Gòn đều phải dừng bước ở sân chơi này.

Theo HT (TT&VH)