Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Brighton & Hove Albion vs Liverpool
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Manchester City vs AFC Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Crystal Palace vs Wolverhampton Wanderers
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Hoàng Anh Gia Lai vs SHB Đà Nẵng
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Thể Công - Viettel vs Hải Phòng
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
TP Hồ Chí Minh vs Becamex Bình Dương
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-

Thủ tướng Malaysia chỉ ra chìa khóa giúp bóng đá Việt Nam thành công

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho rằng, chìa khóa dẫn đến sự thành công của bóng đá Việt Nam là học viện HAGL Arsenal JMG.

  

Trong buổi họp mới đây với Liên đoàn bóng đá Malaysia, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob đã đặt vấn đề: "Đâu là điều khác biệt giữa bóng đá Malaysia và Việt Nam? Có lẽ mọi thứ nằm ở sự phát triển bóng đá ở cấp đào tạo trẻ".

Tuyển Việt Nam thành công vượt bậc trong những năm qua

Tuyển Việt Nam thành công vượt bậc trong những năm qua

Thủ tướng Yaakob nói: “Việc tuyển chọn những học viên tốt và được đào tạo bài bản đã giúp bóng đá Việt Nam vươn từ vị trí thứ 172 trên bảng xếp hạng FIFA cách đây 15 năm lên dẫn đầu Đông Nam Á.

Ngoài ra, họ còn được dự vòng loại thứ ba World Cup 2022. Điều mà mới chỉ có Thái Lan từng làm được trong quá khứ”.

Thủ tướng Malaysia phân tích tiếp: “Chìa khóa để cải thiện thành tích của bóng đá Việt Nam chính là nằm ở học viện HAGL Arsenal JMG. Đây là một nước đi táo bạo và thông minh của người Việt Nam.

Nếu Malaysia tăng cường việc phát triển bóng đá bằng cách xây dựng nhiều học viện, tuyển chọn bài bản, đào tạo có kế hoạch thì sẽ có rất nhiều cầu thủ giỏi được sản sinh.

Càng có nhiều giải trẻ ở cấp cơ sở cùng với việc tuyển chọn càng kỹ thì chúng ta ắt hẳn sẽ có nhiều năng hơn trong tương lai”.

Ngoài việc ca ngợi bước đi khôn ngoan của bầu Đức với học viện HALG Arsenal JMG, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cũng muốn Malaysia học tập CLB Chelsea.

“Ngoài việc nâng cao trình độ của các cầu thủ, Chelsea luôn tìm cách để tăng khả năng thương mại của CLB. Malaysia nên học tập điều này”, ông Yaakob nói.

Thông tin liên quan, tờ Hmetro (Malaysia) cho biết nhiều khả năng HLV Kim Pan Gon sẽ là người thay ông Tan Cheng Hoe ngôi vào ghế HLV trưởng của tuyển Malaysia.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã có buổi nói chuyện với một HLV người Hàn Quốc khác là ông Kim Hak Bum nhưng có vẻ mọi thứ diễn ra không suôn sẻ.

Phó chủ tịch FAM Yusoff Mahadi cho biết, tân “thuyền trưởng” của tuyển Malaysia sẽ được công bố vào đầu tuần sau. HLV này sẽ được tự do chọn trợ lý cho mình, để phục vụ tốt nhất cho công việc.

Công Phượng nói gì về trận ĐT Việt Nam so tài Trung Quốc mùng 1 Tết?

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng vừa có những chia sẻ với truyền thông trước thềm trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN