Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Đan Mạch vs Ukraine
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-

Thủ thành Đặng Văn Lâm tiết lộ bất ngờ về cuộc sống ở Nhật Bản

Thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ khi nhận được nhiều sự quan tâm, cổ vũ của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Trong một chương trình mới đây trên đài NHK, thủ thành Đặng Văn Lâm đã lần đầu tiết lộ về cuộc sống tại Nhật Bản.

Thủ thành Đặng Văn Lâm trong màu áo Cerezo Osaka

Thủ thành Đặng Văn Lâm trong màu áo Cerezo Osaka

Theo đó, anh cho biết mình rất thích đồ ăn Nhật Bản, đặc biệt là shishi và cá hồi. “Nó rất khác so với lúc tôi ăn ở Nga hay Việt Nam”.

Lâm cũng chia sẻ, khó khăn lớn nhất với anh là sự khác biệt về văn hoá và lối sống. “Nó khác rất nhiều so với Việt Nam và Nga.

Tôi cố gắng học tiếng Nhật trong thời gian cách ly. Tôi nhận được sự giúp đỡ của một người biết tiếng Nga và tiếng Nhật”.

Một điểm đặc biệt, tại xứ mặt trời mọc, Văn Lâm nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam.

“Tôi nhận được nhiều tin nhắn của người Việt Nam tại Osaka. Tôi rất vui và lấy đó làm động lực để cố gắng.

Như mọi người biết thì tôi sống ở Nhật Bản một mình, phải thi đấu xa nhà, xa gia đình, người thân. Vì thế sự cổ vũ của người Việt Nam là động lực để tôi phấn đấu”, Văn Lâm nói.

Về các đồng đội mới, Lâm nhấn mạnh cầu thủ Nhật Bản rất chuyên nghiệp: “Họ chuyên nghiệp trong tác phong từ phòng thay đồ đến khi tập luyện.

Nhưng khác biệt ngôn ngữ khiến tôi và họ giao tiếp không dễ. Trên sân, chúng tôi có thể dùng ký hiệu hoặc thuật ngữ chuyên môn”.

Liên quan tới Văn Lâm, ngày 30/5, anh sẽ từ Nhật Bản bay sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có được khoác áo ĐT Việt Nam đua vé World Cup?

Thủ môn Đặng Văn Lâm không góp mặt trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam tại Hà Nội, để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huyền ([Tên nguồn])
Đặng Văn Lâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN