Thủ môn Việt Nam bị tố “bán độ”: Từ Thanh Thắng đến Lâm “Tây”

Thứ Ba, ngày 24/10/2017 13:41 PM (GMT+7)

Sai lầm gây sốc của thủ môn Thanh Thắng có thể khiến CLB chủ quản Thanh Hóa đánh mất chức vô địch. Dư luận giận dữ và mô tả bàn thua đó như một pha “bán độ”. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử V-League thì những sai lầm nghiêm trọng kiểu như Thanh Thắng không phải là của hiếm.

Video sai lầm của các thủ môn V-League (Clip theo BongdaTV, VTVcabThủ môn Việt Nam bị tố “bán độ”: Từ Thanh Thắng đến Lâm “Tây” - 1)

Chẳng nói đâu xa, V-League 2016 là một ví dụ. Vòng 23, Hải Phòng đang dẫn đầu bảng xếp hạng, tới làm khách trên sân của đội bóng đã hết mục tiêu là Cần Thơ. Sai lầm của thủ thành Đặng Văn Lâm ở những phút cuối đã khiến Hải Phòng nhận thất bại với tỷ số 2-3. Thất bại gây sốc khiến cho Hải Phòng đánh mất ngôi đầu bảng vào tay Than Quảng Ninh, trong lúc mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu.

Thủ môn Việt Nam bị tố “bán độ”: Từ Thanh Thắng đến Lâm “Tây” - 2

Thủ thành Thanh Thắng mắc sai lầm nghiêm trọng

Thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Than Quảng Ninh cũng chỉ đứng trên đỉnh bảng xếp hạng V-League vỏn vẹn 1 vòng đấu. Sau đó, đến vòng 24 đội bóng đất mỏ hòa mà như thua trên sân Thanh Hóa. Ở phút 90+4, Than Quảng Ninh đang dẫn trước chủ nhà Thanh Hóa 2-1.

Bỗng nhiên thủ thành Huỳnh Tuấn Linh mắc sai lầm khó tha thứ với pha bắt hụt bóng, qua đó khiến đội nhà đánh rơi chiến thắng. Tệ hại hơn nữa, nó làm cho Than Quảng Ninh đánh rơi ngôi đầu vào tay CLB Hà Nội. Cho đến ngày giải đấu hạ màn, đội bóng thủ đô đã không mắc phải bất cứ sai lầm tương tự nào nữa và lên ngôi vô địch.

Năm nay, vẫn là cuộc đối đầu giữa FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh. Chỉ có điều, tình thế đảo chiều khi mà Thanh Hóa có cơ hội cạnh tranh chức vô địch, còn Than Quảng Ninh yếu thế hơn các đối thủ. Liệu sai lầm của thủ thành Thanh Thắng có khiến cho Thanh Hóa đánh mất ngôi đầu như Tuấn Linh, Lâm “Tây” hay không, câu trả lời vẫn còn ở những vòng đấu kế tiếp.

V-League 2017
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch V-League 2017?

Tiêu cực ở V-League: Một mất mười ngờ!

Thanh Hóa sau trận thua ngược Than Quảng Ninh 3-4 đã đánh mất lợi thế.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng