Thủ môn Lâm “Tây” quyết thắng Campuchia, muốn khoác áo M.U

Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 00:15 AM (GMT+7)

Cuộc đua tại vòng bảng AFF Cup 2018 sắp bước vào hồi kết. 19h30, ngày 24/11, đội tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp đội tuyển Campuchia trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng A.

Video Lâm "Tây" trả lời phỏng vấn:

Mục tiêu của đội tuyển VN không gì khác ngoài việc giành trọn vẹn 3 điểm để chắc suất vào bán kết. Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có một vài chia sẻ thú vị với VTVcab trước trận đấu.

Thủ môn Lâm “Tây” quyết thắng Campuchia, muốn khoác áo M.U - 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm

*  Xin chào Đặng Văn Lâm, trận Việt Nam – Campuchia, chỉ cần 1 điểm là đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng, anh đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu này?

Thủ môn Văn Lâm: Tất cả chúng tôi đều sẵn sàng tốt nhất cho trận đấu này, đây là trận đấu trên sân nhà. Chúng tôi hướng đến 3 điểm và muốn đi sâu hơn.

Thủ môn Lâm “Tây” quyết thắng Campuchia, muốn khoác áo M.U - 2

Trận đấu Việt Nam – Campuchia  trực tiếp trên VTVcab và Onme

* Theo anh bên phía đội tuyển Campuchia, tuyến nào đáng ngại nhất ?

Thủ môn Văn Lâm: Đội tuyển Campuchia có những cầu thủ tốt, nhanh nhẹn. Tôi không nghĩ đây là trận đấu đơn giản. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể.

* Anh đánh giá như thế nào về tình hình bảng A. Hiện tại Việt Nam chỉ cần 1 điểm sẽ vượt qua vòng bảng. Các đội tuyển ở Đông Nam Á thường ngại gặp Thái Lan. Vậy theo anh, mong muốn của đội tuyển VN sẽ đứng đầu để tránh gặp đội tuyển Thái Lan ở bảng B, hay chỉ 1 điểm để rơi vào tình thế sẽ nhiều khả năng gặp họ ở bán kết?

Thủ môn Văn Lâm: Chúng tôi không quá quan tâm sẽ gặp đội tuyển nào ở vòng tiếp theo. Chúng tôi luôn tập trung cho từng trận đấu. Trận gặp Campuchia cũng thế, chúng tôi sẽ tập trung tốt nhất cho trận đấu.

* Anh có thể chia sẻ về con đường tham gia bóng đá của mình khi nào ?

Thủ môn Văn Lâm: Tôi bắt đầu chơi bóng ở Nga. Mẹ tôi là người Moscow (Nga), bố tôi là người Việt. Bố tôi là diễn viên múa bale, mẹ tôi là nghệ sỹ. Bố mẹ tôi gặp nhau ở Nga và tôi sinh ra ở Nga. Tôi chơi bóng từ khi đi học ở Nga và sau này tôi đã trở về Việt Nam chơi bóng.

* Anh có thể kể lại sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và nước ngoài?

Thủ môn Văn Lâm: Lần đầu tiên tôi đến VN thì nó không hề dễ dàng chút nào. Cuộc sống của Nga và VN cũng có một chút khác biệt, đặc biệt là về thể chất. Tôi yêu đất nước VN và tôi cũng yêu đất nước Nga. Tôi luôn cố gắng học hỏi mỗi ngày để có gắng hòa đồng với cuộc sống tại VN.

* Anh đánh giá như thế nào về khán giả VN khi họ luôn cổ vũ hết mình, cuồng nhiệt đầy màu sắc và anh cảm thấy sao khi nhận được sự cổ vũ đó ?

Thủ môn Văn Lâm: Tôi đang khoác áo của đội tuyển VN, người Việt rất yêu bóng đá. Tôi thực sự thấy hạnh phúc khi được thi đấu trên sân nhà, chúng tôi có lợi thế rất lớn, mọi người rất yêu bóng đá, tôi thấy đó là cảm xúc tuyệt vời

* Mọi người thường hay nghĩ rằng: thủ môn thường đứng trong khung thành, thường không phải chạy đi đâu hết nên vị trí này khá dễ dàng và nhẹ nhàng khi thi đấu. Anh nghĩ sao về quan điểm này?

Thủ môn Văn Lâm: Đối với những người không đứng trong khung thành thì sẽ có thể hiểu là tôi không chăm chỉ, đó là việc dễ dàng. Nhưng tôi không nghĩ vậy, thủ môn phải luôn tập trung cao độ nếu chỉ sơ sẩy ý một giây thôi thì có thể bị thua bất kỳ lúc nào. Thật may mắn, đội tuyển VN có hàng hậu vệ tốt, đó là những hậu vệ giỏi nhất VN.

* Cầu thủ anh yêu thích nhất là ai?

Thủ môn Văn Lâm: Thủ môn huyền thoại của đội tuyển Nga - Lev Yashin

* Nếu được chọn thi đấu cho một đội bóng nào trên thế giới, anh chọn đội bóng nào ?

Thủ môn Văn Lâm: Tôi sẽ chọn Manchester United.

* Xin cảm ơn anh vì buổi trò chuyện này!

ĐT Việt Nam đấu Campuchia: Công Phượng tập rê dắt, Xuân Trường diễn kĩ thuật

ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia.

Theo Hoa Vinh (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018