Tranh cãi Myanmar - Việt Nam: Fan "tấn công" HLV Đức vì chê thầy Park

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 19:06 PM (GMT+7)

Ngay sau khi công khai chỉ trích HLV Park Hang Seo vì hành động từ chối bắt tay mình trên trang mạng xã hội, HLV Antoine Hey đã nhận "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng NHM Việt Nam.

Xem video tình huống dẫn đến pha đấu khẩu giữa hai huấn luyện viên (Bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam đã kết thúc nhiều ngày nhưng vẫn để lại nhiều dư âm đáng nhớ. Bên cạnh quyết định thổi phạt việt vị sai lầm của trọng tài với Văn Toàn khiến đội khách mất oan bàn thắng, màn "khẩu chiến" giữa HLV Park Hang Seo và đồng nghiệp Antoine Hey cũng trở thành điểm nhấn. 

Tranh cãi Myanmar - Việt Nam: Fan "tấn công" HLV Đức vì chê thầy Park - 1

HLV Antoine Hey chỉ trích HLV Park Hang Seo vì hành động từ chối bắt tay mình sau trận Myanmar - Việt Nam

Mọi chuyện xuất phát từ tình huống Công Phượng va chạm với Aung Thu. HLV Antoine Hey đã yêu cầu trọng tài phạt tiền đạo xứ Nghệ, trong khi HLV Park Hang Seo lớn tiếng để bảo vệ học trò. Theo Fox Sports Asia, cộng với tâm trạng không mấy vui vẻ vì kết quả hòa 0-0. chiến lược gia 60 tuổi từ chối bắt tay đồng nghiệp vào cuối trận và cử trung vệ Quế Ngọc Hải thực hiện thủ tục này. .

Ngay lập tức, ông  Antoine Hey đã thẳng thừng chỉ trích thầy Park trên trang Twitter cá nhân, thậm chí gọi hành động của đồng nghiệp là thiếu chuyên nghiệp: "Cách hành xử đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp của HLV Việt Nam. Dù sao đi nữa, tôi rất tôn trọng hai đội vì đã cống hiến trận đấu tuyệt vời. Cảm ơn sự cổ vũ nhiệt thành của NHM".

Khi dòng Tweet này truyền trên các phương tiện truyền thông, cộng đồng NHM Việt Nam không mất nhiều thời gian "truy lùng" trang mạng xã hội của HLV Antoine Hey và lên tiếng bảo vệ thầy Park bằng lời lẽ vô cùng đanh thép.

Theo các fan, việc chiến lược gia người Đức to tiếng với Công Phượng trước là nguồn cơn sự việc: "Chính ông mới phải xấu hổ vì to tiếng với Công Phượng dù cậu ấy đã bắt tay và mỉm cười với học trò của ông, vì ĐT Myanmar thi đấu với 14 người (11 cầu thủ, 1 trọng tài chính và 2 trọng tài biên) để cầm hòa Việt Nam. Ông nên im lặng để bảo vệ hình ảnh cá nhân!".

"Phản ứng của ông trên mạng xã hội thể hiện điều gì vậy? Hành động cử đội trưởng ĐT Việt Nam  chúc mừng ĐT Myanmar của HLV Park hang Seo mà ông gọi là "đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp" chỉ để thể hiện sự phản đối quyết định thiếu công bằng từ trọng tài mà thôi", một fan lí giải hành động của thầy Park cuối trận.

Trong khi đó, một fan mỉa mai ĐT Myanmar hưởng lợi từ những quyết định của trọng tài: "Chúc mừng ĐT của ông khi có 13 cầu thủ thi đấu trên sân".

Sau trận hòa 0-0, ĐT Việt Nam vẫn xếp nhì bảng A AFF Cup 2018 với 7 điểm như Myanmar nhưng kém hiệu số. Ở lượt đấu cuối (19h30 ngày 24/11), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp đón Campuchia trên sân nhà Hàng Đẫy, còn Myanmar hành quân tới làm khách của đội xếp thứ 3 Malaysia (6 điểm). 

Tranh cãi Myanmar - Việt Nam: Fan "tấn công" HLV Đức vì chê thầy Park - 2

Fan Việt Nam bảo vệ thầy Park bằng những lời lẽ đanh thép

Tranh cãi Myanmar - Việt Nam: Fan "tấn công" HLV Đức vì chê thầy Park - 3

"Hành động của thầy Park chỉ vì quá bức xúc với những quyết định khó hiểu của trọng tài", các fan lập luận...

Tranh cãi Myanmar - Việt Nam: Fan "tấn công" HLV Đức vì chê thầy Park - 4

... thậm chí mỉa mai Myanmar đá với 13, 14 người (11 cầu thủ, 1 trọng tài chính và các trọng tài biên) mới có thể cầm hòa Việt Nam

Tranh cãi Myanmar - Việt Nam: Fan "tấn công" HLV Đức vì chê thầy Park - 6

NHM khuyên HLV Antoine Hey nên giữ gìn hình ảnh cá nhân

Đội vô địch AFF Cup 2018
Theo bạn đội nào sẽ vô địch AFF Cup 2018?

Vẫn tranh cãi trận Myanmar-Việt Nam: HLV Đức lên mạng ”tố” Park Hang Seo

HLV Antoine Hey đã có bài viết nhắm vào HLV Park Hang Seo trên mạng xã hội.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018