ĐT Việt Nam bất ngờ dính án phạt 230 triệu đồng từ AFF

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 19:06 PM (GMT+7)

Ban tổ chức AFF Cup 2018 vừa ra án phạt với VFF và ĐT Việt Nam vì không cử cầu thủ tham dự họp báo ở trận gặp Lào.

Ủy ban kỷ luật và đạo đức của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa thông báo các quyết định kỷ luật sau cuộc họp ngày 21/11. Vụ CĐV Việt Nam đốt pháo sáng ở trận gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình không thấy nhắc đến, tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn phải chịu một án phạt khác khá hi hữu.

ĐT Việt Nam bất ngờ dính án phạt 230 triệu đồng từ AFF - 1

VFF bị phạt 230 triệu đồng vì không cử cầu thủ tham dự họp báo

Thông báo của AFF viết: “Việt Nam bị phạt 10.000 USD vì vi phạm lỗi ở điều 27.2.1 theo Quy định của AFF Cup 2018, liên quan với đó là điều 27.2.2 Quy định của AFF Cup, nếu tái phạm sẽ bị phạt nghiêm khắc hơn”.

Điều 27.2.1 quy định “Huấn luyện viên và 1 cầu thủ trong đội hình xuất phát của mỗi đội bắt buộc phải tham gia buổi họp báo được tổ chức trước trận đấu 1 ngày”. Điều 27.2.2 yêu cầu “Cán bộ truyền thông của đội phải đảm bảo sự có mặt của HLV và 1 cầu thủ ra quân trong buổi họp báo”.

ĐT Việt Nam mắc lỗi trong buổi họp báo trước trận đấu với Lào diễn ra ngày 7/11. Hôm ấy ĐT Việt Nam không có cầu thủ tham dự họp báo mà chỉ có  HLV Park Hang Seo, phiên dịch, cán bộ truyền thông và Trưởng đoàn. Chiếu theo luật, VFF bị phạt 10.000 USD, khoảng 230 triệu đồng. VFF có nghĩa vụ đóng phạt từ ngày 21 đến ngày 28/11 cho AFF.

Cho đến giờ không rõ lý do vì sao ĐT Việt Nam lại không cử cầu thủ đi họp báo. Đó có thể là toan tính về mặt lực lượng của HLV Park Hang Seo (không muốn lộ cầu thủ nào đá chính) hoặc đúng hơn, ông muốn các học trò thoải mái nhất chỉ hướng về trận đấu. Và trận này, ĐT Việt Nam chơi rất tốt thắng nhẹ 3-0.

Sau lỗi này, ĐT Việt Nam đều cử cầu thủ tham dự họp báo trước trận trong 2 trận kế tiếp. Gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình, Văn Quyết tham dự ngồi cạnh HLV Park Hang Seo trả lời, còn trận đấu với Myanmar là tiền đạo Công Phượng.

Đội vô địch AFF Cup 2018
Theo bạn đội nào sẽ vô địch AFF Cup 2018?

ĐT Campuchia tập luyện đấu Việt Nam: Giấu bài quyết gây bất ngờ

Dù đã bị loại nhưng ĐT Campuchia đến Việt Nam với thái độ vẫn rất nghiêm túc.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam