Thủ môn Cần Thơ "khiêu khích" trọng tài khiến báo thế giới sốc, CĐV đòi đuổi

Chủ Nhật, ngày 21/03/2021 10:05 AM (GMT+7)

Thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ trở nên "nổi tiếng", nhưng theo cách chẳng hề đẹp đẽ. Và cũng nhờ màn ăn mừng khiêu khích trọng tài của thủ môn đội Cần Thơ, bóng đá Việt một phen ê chề trước truyền thông thế giới.

  

Tình huống khiêu khích trọng tài 'có 1 không 2' của thủ môn Cần Thơ (Nguồn OnSports)

Trong trận đấu giữa Cần Thơ và Công An Nhân Dân (CAND) ở giải hạng Nhất Quốc gia vào tối 19/3, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ đã có pha ăn mừng quá khích sau khi đẩy được quả phạt đền ở phút 90+1. Lẽ ra là người hùng của đội bóng, Thanh Vũ lại tự biến mình thành "kẻ phản diện" trong mắt giới mộ điệu toàn cầu.

Thủ môn Cần Thơ "khiêu khích" trọng tài khiến báo thế giới sốc, CĐV đòi đuổi - 1

Tờ Guardian của Anh đưa tin về vụ thủ môn đội Cần Thơ ăn mừng khiêu khích

Sau khi đẩy được quả phạt đền, Thanh Vũ chạy thẳng về phía trọng tài chính rồi thực hiện pha trượt cỏ. Có lẽ anh cho rằng mình bị thổi phạt đền oan ở tình huống mà chính mình là người phạm lỗi với cầu thủ của Công An Nhân Dân trong vòng cấm địa, khiến Cần Thơ phải chịu quả phạt đền.

Hành vi ăn mừng khiêu khích trọng tài của thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ gây sốc không chỉ cho khán giả Việt Nam. Nhiều tờ báo trên thế giới đưa tin về vụ việc này. Tờ báo lớn The Guardian của Anh cũng dành một đoạn ngắn để đưa tin về màn ăn mừng bằng cách quỳ đầu gối để khiêu khích trọng tài của thủ thành Cần Thơ.

Trang báo hàng đầu của xứ sở sương mù dẫn lại đoạn video về tình huống này và đưa tin ngắn gọn về hành động ăn mừng kỳ lạ của thủ môn Thanh Vũ. Nhiều trang báo từ Australia, Anh cũng dẫn lại đoạn tin từ Guardian.

Thủ môn Cần Thơ "khiêu khích" trọng tài khiến báo thế giới sốc, CĐV đòi đuổi - 2

Tờ báo TyC Sports đưa tin về vụ việc...

Thủ môn Cần Thơ "khiêu khích" trọng tài khiến báo thế giới sốc, CĐV đòi đuổi - 3

Sau đó dẫn lại trên trang Twitter của tờ báo này

Trong khi đó, tờ TyC Sports của Argentina đã chạy dòng tít: "Thủ môn phát điên: Cản phạt đền và ăn mừng vào mặt trọng tài". Tờ báo này mô tả: "Phản ứng của thủ môn khiến chính đồng đội của anh ta cũng bất ngờ. Họ không hiểu gì và đã cố gắng ngăn lại nhưng không thành công".

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều cổ động viên thế giới cũng tỏ ra bất bình. Một người hỏi: "Anh ta có bị đuổi sau đó?", và khi câu trả lời là "Đáng ngạc nhiên là không" thì người này tỏ ý thất vọng và bất bình. Cũng vì không rút thẻ với Thanh Vũ, trọng tài chính Đỗ Anh Đức bị kiểm điểm sau trận đấu.

Thủ môn Cần Thơ "khiêu khích" trọng tài khiến báo thế giới sốc, CĐV đòi đuổi - 4

Khán giả thế giới hỏi Thanh Vũ có bị đuổi sau tình huống này trên Twitter

Nguồn: http://danviet.vn/thu-mon-can-tho-khieu-khich-trong-tai-khien-bao-the-gioi-soc-cdv-doi-duoi-5020...

Pha khiêu khích trọng tài ”có 1 không 2” của thủ môn Cần Thơ

Đẩy thành công quả phạt 11m, thủ môn Phạm Trần Thành Vũ lập tức chạy đến trượt dài trước mặt trọng tài.

Theo Tiến Long (Dân Việt)
sự kiện Bi hài bóng đá Việt Nam
Báo lỗi nội dung