"Thù" Euro chưa nguôi, sao Pháp cấm con hâm mộ Ronaldo

Thứ Bảy, ngày 17/12/2016 05:10 AM (GMT+7)

Cristiano Ronaldo khơi gợi cho Dimitri Payet những kỉ niệm không đẹp, vì vậy siêu sao 29 tuổi đã cấm lũ trẻ nhà mình nhắc tới cái tên đó.

Euro 2016 là một kỷ niệm khó quên với Dimitri Payet. Thi đấu xuất sắc trong phần lớn thời gian diễn ra giải đấu trên sân nhà Pháp, cùng đội bóng quê hương lọt vào chung kết nhưng rốt cục, tiền vệ thuộc biên chế West Ham lại trải qua 90 phút đáng quên.

"Thù" Euro chưa nguôi, sao Pháp cấm con hâm mộ Ronaldo - 1

Payet ăn năn về pha vào bóng với Ronaldo ở chung kết Euro, nhưng vẫn "nuốt không trôi" thất bại của ĐT Pháp, thậm chí cấm các con nhắc tới tên siêu sao 31 tuổi

Bên cạnh thất bại 0-1 của ĐT Pháp, Payet còn để lại ấn tượng xấu với pha vào bóng khiến siêu sao Cristiano Ronaldo bên phía BĐN phải rời sân ở phút 24. Sau đó, NHM bóng đá thế giới đã lên án kịch liệt hành động của cầu thủ 29 tuổi. 

Trong những bài phát biểu trên báo giới, Payet luôn khẳng định mình không hề cố ý gây nên thương tích cho CR7.

Mặt khác, trên tư cách đối thủ, anh vẫn thẳng thắn thừa nhận không thể "nuốt trôi" thất bại của đội chủ nhà trước Bồ Đào Nha, thậm chí cấm các con nhắc đến cái tên "Ronaldo" (vấn đề ở chỗ, siêu sao 31 tuổi chính là... thần tượng của lũ trẻ nhà Payet).

"Tôi có con nhỏ, vì vậy tôi rất hiểu ấn tượng của một cầu thủ trong mắt chúng. Lũ trẻ là fan cuồng của Ronaldo và Messi. Chúng ngưỡng mộ và cố gắng bắt trước thần tượng của mình, từ dáng vẻ đến cách ăn mừng. Nhưng sau kỳ EURO 2016, tôi đã cấm chúng nhắc đến tên Ronaldo".

CĐV bầu Ronaldo hay nhất lịch sử Real

Trong cuộc bầu chọn "Cầu thủ Real hay nhất mọi thời đại" do tờ Marca tổ chức, Cristiano Ronaldo đã xuất sắc nhận được số phiếu cao nhất: 56%. Tỉ lệ này vượt trội so với người về nhì, Alfredo di Stefano với 18%.

Xếp ở những vị trí còn lại lần lượt là HLV đương nhiệm của "đội bóng Hoàng gia", Zinedine Zidane (14%), "chúa nhẫn" Raul Gonzalez, Iker Casillas và Paco Gento (dưới 10%).

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Cristiano Ronaldo
Báo lỗi nội dung