Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Rayo Vallecano vs Atlético de Madrid 15/02/26 - Trực tiếp
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
0
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
0
Arsenal vs Wigan Athletic
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Wigan Athletic - WIG Wigan Athletic
-
Olympique Lyonnais vs Nice
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo Nice - NIC Nice
-
Napoli vs Roma
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Mallorca vs Real Betis
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Girona vs Barcelona
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Milan vs Como
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Como - COM Como
-

Ronaldo hưởng lợi từ công nghệ, SAO Real không đồng tình

Trong trận bán kết Fifa Club World Cup mới đây, Ronaldo đã được công nhận bàn thắng nhờ công nghệ video hỗ trợ trọng tài. Tuy nhiên, không ít ý kiến phản đối ý tưởng hiện đại hóa này.

Xem lại tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo (Bản quyền thuộc VTV):

Phút bù giờ trận bán kết Fifa Club World Cup 2016 giữa Real Madrid và Club America, Ronaldo băng xuống đối mặt thủ môn trước khi dứt điểm tung lưới. Đây là tình huống khá nhạy cảm, ban đầu trọng tài xác nhận CR7 việt vị nhưng sau đó công nghệ “videoarbitraje” đã thay đổi tất cả.

Ronaldo hưởng lợi từ công nghệ, SAO Real không đồng tình - 1

Tình huống Ronaldo ấn định tỷ số 2-0

“Videoarbitraje” được FIFA áp dụng cho giải đấu lần này tại Nhật Bản. Khi đó tổ trọng tài sẽ được hỗ trợ tối đa từ một lực lượng phân tích video trận đấu. Trong phòng kỹ thuật, nhóm này sẽ thay trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng ở những tình huống nhạy cảm sau khi theo dõi ở nhiều góc máy khác nhau.

Tuy nhiên, việc áp dụng videoarbitraje đang gây ra nhiều tranh cãi. Luka Modric, tiền vệ vừa cùng Real Madrid hưởng lợi từ công nghệ này đã lên tiếng phản đối. Ngôi sao người Croatia cho rằng công nghệ quá hiện đại này sẽ triệt tiêu mọi tranh cãi và như vậy tính hấp dẫn của bóng đá sẽ không còn.

“Đây là một ý tưởng tốt, nó giúp tạo ra sự công bằng gần như tuyệt đối trong các trận đấu. Tuy nhiên cá nhân tôi không đồng tình việc áp dụng videoarbitraje vào bóng đá. Bóng đá và tranh cãi đúng sai luôn phải song hành. Đôi khi những quyết định sai lầm của trọng tài đã tăng thêm phần hấp dẫn cho môn thể thao này. Tôi hy vọng mô hình videoarbitraje sẽ không được nhân rộng” Modric phát biểu.

Ronaldo hưởng lợi từ công nghệ, SAO Real không đồng tình - 2

Hình ảnh trong phòng phân tích video hỗ trợ trọng tài

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng không tán thành ý tưởng áp dụng videoarbitraje của FIFA. Ngay sau khi chứng kiến trọng tài chính “bẻ còi” công nhận bàn thắng của Ronaldo vào lưới Club America, chủ tịch Aleksander Ceferin đang đi thị sát tại Bilbao đã có bài phát biểu về vấn đề này trên tờ AS.

“Đối với UEFA, videoarbitraje vẫn còn trong quá trình thử nghiệm. Nhiều người đã nói về mô hình này trong tương lai nhưng chúng tôi không nghĩ nhiều về nó. Trong kế hoạch của UEFA không xuất hiện videoarbitraje”, chủ tịch Ceferin khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Anh (tổng hợp AS) ([Tên nguồn])
Cristiano Ronaldo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN