Thắng Lào, nhưng tuyển thủ VN còn lóng ngóng

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 23:08 PM (GMT+7)

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận các học trò còn lóng ngóng.

Đúng với dự đoán ban đầu của HLV trưởng Phan Thanh Hùng, tất cả những sự thay đổi của ông đã dễ dàng nhấn chìm tuyển Lào trong trận đấu chiều 26/10 trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, điều mà ông Hùng quan tâm nhất là việc giải tỏa tâm lý sau trận thắng đầu tiên kể từ khi đội tuyển tập trung gần cả tháng qua. Còn việc thắng tuyển Lào chỉ là một phần của kế hoạch tập luyện cho đội tuyển dành cho chiến dịch chính: AFF Suzuki Cúp vào tháng sau trên đất Thái Lan.

Thắng Lào, nhưng tuyển thủ VN còn lóng ngóng - 1

Quang Hải lập cú đúp

Thắng Lào, nhưng tuyển thủ VN còn lóng ngóng - 2

Chia vui với Quang Hải

Thắng Lào, nhưng tuyển thủ VN còn lóng ngóng - 3

Vũ Phong tranh bóng với đội bạn

Thắng Lào, nhưng tuyển thủ VN còn lóng ngóng - 4

Thành Lương chơi khá năng nổ

Sau trận đấu, HLV trưởng Phan Thanh Hùng cho biết vẫn còn những vấn đề đáng lo ngại ở hàng phòng ngự qua nhận xét: “Thật sự cầu thủ của tôi còn lóng ngóng và bị động như trận đấu trước. Tôi nghĩ vấn đề chính là lối chơi ở CLB và ĐTQG có phần khác nhau khi hiện tại chúng tôi yêu cầu phải nhanh chóng ngay từ cú phát bóng đầu tiên. Thế nên mọi chuyện vẫn chưa tốt và có lẽ chờ thêm thời gian để thích nghi”.

Mặc dù vậy, theo ông Hùng, đội tuyển đã cho thấy sự tiến bộ và tỉnh táo hơn ở trận đấu thứ hai ở VFF Cúp lần này. Ông Hùng nói: “Tôi theo dõi rất kỹ trạng thái tâm lý của các cầu thủ xem họ có khinh thường đối thủ hay không. Đơn giản, vì tất cả các trận đấu sắp tới của đội tuyển ở AFF Suzuki Cúp nhiều dạng, nhiều lối chơi khác nhau. Do vậy, chỉ cần một thời điểm mất tập trung thôi chúng ta sẽ thất bại. Tôi đang rèn luyện để các cầu thủ chơi tận lực trong từng trận đấu chứ không thể lựa chọn đối thủ nào xứng đáng để dốc sức”.

Thắng Lào, nhưng tuyển thủ VN còn lóng ngóng - 5

HLV Phan Thanh Hùng lo lắng về hàng thủ

Trước trận thắng của tuyển VN trước Lào, đội U23 Hàn Quốc tiếp tục chứng tỏ ứng cử viên vô địch của giải khi thắng đậm đến 4-0 Terkmenistan. Đây cũng là trận thắng thứ hai của tuyển U23 Hàn Quốc ở giải đấu lần này.  

Đánh giá về đối thủ cuối cùng, U23 Hàn Quốc, HLV trưởng Phan Thanh Hùng nhận xét: “Đó là đối thủ rất mạnh và sẽ bổ ích cho chúng tôi trong giai đoạn hiện nay. Họ có thể lực cùng sự bền bỉ trong suốt 90 phút thi đấu để khuất phục đối thủ mạnh như Turkmenistan với tỷ số cách biệt”.

Theo Bài & ảnh: Thái Tuấn (Khampha.vn)