Tân Phó chủ tịch VFF thay bầu Đức hứa mang về hơn 400 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 07:29 AM (GMT+7)

Ông Cấn Văn Nghĩa đã có những chia sẻ sau khi trúng cử vào chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Cấn Văn Nghĩa phát biểu sau khi trúng cử:

Cuộc đua đến chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của VFF cuối cùng đã ngã ngũ với chiến thắng thuộc về ông Cấn Văn Nghĩa (60 tuổi, nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình và mới nghỉ hưu hồi cuối tháng 9 vừa rồi).

Tân Phó chủ tịch VFF thay bầu Đức hứa mang về hơn 400 tỷ đồng - 1

Ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ VFF

Ông Nghĩa nhận được 36/69 phiếu bầu ở lần bỏ phiếu thứ 2 (lần đầu được 31 phiếu) để có được trên 50% sự đồng thuận cho vị trí quan trọng trên.

Được đánh giá là người có thực lực tài chính cũng như khả năng tài trợ yếu nhất so với 3 ứng viên còn lại là là ông Trần Văn Liêng, Lê Văn Thành và ông Nguyễn Hoài Nam, tân Phó Chủ tịch VFF tự tin cam kết mang về con số hơn 400 tỷ đồng cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 4 năm của mình.

“Tiền tài trợ sẽ phụ thuộc trên thành tích của đội tuyển. Tất nhiên tự bản thân tôi cũng phải có trách nhiêm vận động tài trợ. Nhiệm kỳ VII Liên đoàn bóng đá Việt Nam thu được số tiền tài trợ hơn 247 tỷ đồng. Ở năm sau luôn cao hơn năm trước. Vì vậy tôi tự tin mình có thể mang về từ 400 tỷ đồng trở lên trong nhiệm kỳ của mình”, ông Nghĩa chia sẻ.

Đặc biệt, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết VFF sẽ có thể tự chủ động trả lương cho HLV Park Hang Seo (hơn 500 triệu/tháng) chứ không phụ thuộc vào sự tài trợ của cựu Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ Đoàn Nguyên Đức ở khóa VII.

“VFF hoàn toàn có cơ sở tạo được nguồn tài trợ cho công tác huấn luyện, trong đó có việc trả lương cho HLV quốc tế giúp bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ việc VFF trả lương cho HLV giỏi được thuê là điều rất cần thiết”, tân Phó Chủ tịch VFF nói.

Tiết lộ về chủ trương và phương hướng sử dụng nguồn tài trợ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, ông Nghĩa cho biết ba vấn đề ông quan tâm nhiều nhất là đầu tư, phát triển trung tâm bóng đá trẻ của VFF, phát triển cơ chế chính sách bóng đá sạch, chuyên nghiệp tại các địa phương và đầu tư tài trợ cho bóng đá nữ.

“Các nguồn khác của Liên đoàn hiện nay đều có nhà tài trợ rồi nên tôi cho rằng kiếm tiền cho Liên đoàn trong một năm cũng không cần nhiều lắm mà chúng ta cần nguồn tiền tập trung cho trung tâm bóng đá trẻ của VFF. Cơ chế chính sách cho các địa phương phát triển bóng đá sạch và đầu tư chế độ nhiều hơn cho bóng đá nữ”.

“Đối với tôi chỉ cần có bóng đá sạch, bóng đá lành mạnh thì chúng ta sẽ có được nguồn kinh phí rất lớn từ các doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân. Ở các địa phương, nếu có bóng đá sạch thì nguồn thu từ các CLB sẽ tăng lên rất nhiều từ nguồn bán vé, quảng cáo và từ các nhà tài trợ địa phương”, ông Cấn Văn Nghĩa cho hay.

Thứ trưởng trúng Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu, bất ngờ người thay bầu Đức

Chúc Chủ tịch và Phó Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được công bố.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018