Thứ trưởng trúng Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu, bất ngờ người thay bầu Đức

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 17:57 PM (GMT+7)

Các chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được công bố sau Đại hội được tổ chức chiều ngày 8/12.

Sau 9 tháng trì hoãn, Đại hội Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa 8 đã diễn ra vào sáng ngày 8/12 với nhiều kỳ vọng của người hâm mộ. Trong đó, thông tin được nhiều người quan tâm nhất là những người sẽ đắc cử vào các vị trí chủ chốt trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng trúng Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu, bất ngờ người thay bầu Đức - 1

Ông Lê Khánh Hải (bìa trái)

Ở vị trí Chủ tịch, ông Lê Khánh Hải (sinh năm 1966), Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đắc cử sau khi nhận được 100% số phiếu bầu tại Đại hội. Việc ông Hải nắm giữ chức vị cao nhất tại VFF là điều đã được đoán trước bởi ông là ứng viên duy nhất tranh cử chiếc ghế này.

Tiếp đến, ông Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1971) tái đắc cử chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn sau khi nhận 57/69 phiếu đồng ý.

Thứ trưởng trúng Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu, bất ngờ người thay bầu Đức - 2

Ông Trần Quốc Tuấn

Đây cũng là một kế quả được dự báo từ trước. Bởi lẽ tại nhiệm kỳ VII, Chủ tịch Lê Hùng Dũng gặp vấn đề sức khoẻ, ít xuất hiện. Ông Trần Quốc Tuấn thay thế nhiều việc đã gây ấn tượng mạnh khi giúp bóng đá Việt Nam có một nhiệm kỳ thành công với hàng loạt thành tích đáng nể như futsal nam, U20 nam vào vòng chung kết World Cup, U23 đoạt giải U23 châu Á, đội Olympic vào bán kết Asiad...Ông cũng có mối quan hệ quốc tế tốt, được đánh giá cao tại Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và châu Á.

Ông Cao Văn Chóng (sinh năm 1979), cựu Tổng Giám đốc CLB Becamex Bình Dương, đắc cử Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF với 62% số phiếu đồng ý đã vượt qua các ứng viên nặng ký khác gồm ông Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung và Phan Anh Tú. 

Thứ trưởng trúng Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu, bất ngờ người thay bầu Đức - 3

Ông Cao Văn Chóng

Cuối cùng và được quan tâm nhất, chiếc ghế Phó Chủ tịch tài chính và tài trợ đã thuộc về ông Cấn Văn Nghĩa (sinh năm 1958, 60 tuổi, nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình). Phải sau 2 lần bỏ phiếu, ông Nghĩa mới nhận được số phiếu tán thành trên 50% để đắc cử với 36/69 phiếu (lần đầu được 31 phiếu).

Đây là kết quả khác bất ngờ bởi trước đó, ông Nghĩa được đánh giá không cao trong cuộc đua với 3 ứng viên khác là Ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam), Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam).

Thứ trưởng trúng Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu, bất ngờ người thay bầu Đức - 4

Ông Cấn Văn Nghĩa

Đặc biệt, ông Nghĩa cũng là người duy nhất trong số 4 ứng viên cho vị trí PCT tài chính và tài trợ không có đề án tranh cử tại Đại hội năm nay. 

Đại hội VFF: Công Vinh bất ngờ rút khỏi cuộc đua vào VFF

Trước thềm Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Công Vinh quyết định bất ngờ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam