Sững sờ làng bóng VN: Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm mất ở tuổi 36

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 11:09 AM (GMT+7)

Sáng 20/5, một cựu tuyển thủ Việt Nam có tên Phan Quý Hoàng Lâm vừa ra đi sau một cơn đột quỵ tại quê nhà Bình Định.

Theo thông tin cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong sáng 20/5, cựu cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đã bất ngờ qua đời ở tuổi 36, tại quê nhà Bình Định. Một người thân của Phan Quý Hoàng Lâm cho hay, cựu tuyển thủ Việt Nam ra đi sau một cơn đột quỵ khi đang tắm.

Sững sờ làng bóng VN: Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm mất ở tuổi 36 - 1

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột ngột qua đời ở tuổi 36

“Tôi vừa được anh em đồng đội cũ thông báo và không tin những gì mình nghe là sự thật. Thực sự quá sốc và buồn. Hoàng Lâm ra đi khi chỉ mới 36 tuổi”, cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong chia sẻ. Rất nhiều đồng đội cũ, giới cầu thủ và bạn bè đã bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi đột ngột của Phan Quý Hoàng Lâm.

Phan Quý Hoàng Lâm sinh năm 1984, có biệt danh “Lâm 7 nhỏ”, xuất thân từ gia tộc bóng đá họ Phan nổi tiếng của bóng đá Bình Định. Cựu tiền vệ này được cho là một trong những tài năng hiếm của của bóng đá đất võ Bình Đình đầu những năm 2000.

Dù chỉ sở hữu chiều cao 1m60 và nặng 55kg, nhưng Phan Quý Hoàng Lâm lại được đánh giá cao với kỹ thuật khéo léo và cái chân trái cực “dị”. Phan Quý Hoàng Lâm được phát hiện bởi HLV Ajiharn Songamsuk, chiến lược gia người Thái Lan từng dẫn dắt CLB HAGL và Bình Định trong quá khứ.

Phan Quý Hoàng Lâm từng cùng đội U21 Bình Định lên ngôi vô địch giải U21 Quốc gia năm 2004, giành hạng ba tại V-League 2006. Sau màn trình diễn ấn tượng tại Bình Đình, Phan Quý Hoàng Lâm chuyển đến thi đấu cho Đồng Tâm Long An năm 2008.

Cũng trong năm 2008, “Lâm 7 nhỏ” đã được HLV Henrique Calisto triệu tập lên ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2008, nhưng không được chọn vào bản danh sách cuối cùng. Sau khi Đồng Tâm Long An xuống hạng, Phan Quý Hoàng Lâm trở về thi đấu cho đội bóng quê hương Bình Định và kết thúc sự nghiệp tại đây.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sung-so-lang-bong-vn-cuu-tuyen-thu-phan-quy-hoang-lam-mat-o-tuoi-36-c...

Vì sao Việt Nam chưa có Hiệp hội cầu thủ?

Nhân vụ việc CLB Hà Nội đưa ra các quy định liên quan vấn đề khai thác bản quyền hình ảnh cầu thủ tạo nên nhiều tranh...

Theo Hà Anh (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam