Solskjaer phán quyết vị trí thủ môn của MU: De Gea hay ai là người ra đi?

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 18:05 PM (GMT+7)

Solskjaer tiết lộ một trong ba thủ thành hiện tại của MU sẽ có một người phải ra đi. Đó là ai, liệu có phải là De Gea hay không?

   

Những ngày vừa qua, một trong những thông tin nóng nhất về chuyển nhượng của MU thuộc về vị trí thủ môn. Sau nhiều năm “độc tôn”, De Gea giờ đây đang đứng trước khả năng mất đi vị trí trong khung gỗ của “Quỷ đỏ” bởi những sai lầm liên tiếp trong 2 mùa giải vừa qua.

Solskjaer phán quyết vị trí thủ môn của MU: De Gea hay ai là người ra đi? - 1

Solskjaer đang có trong tay tới 3 thủ môn chất lượng

Trong khi đó, thủ thành trẻ tuổi Dean Henderson lại đang chơi khá tốt và đã đến thời điểm đáo hạn hợp đồng. Cầu thủ người Anh cũng muốn ở lại sân Old Trafford thay vì tiếp tục bị đem cho mượn. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết lại là phải được bắt chính.

Điều này khiến cho HLV Solskjaer đang phải đau đầu đưa ra quyết định cuối cùng. Chính ông thầy người Na Uy cũng thừa nhận điều này trong cuộc phỏng vấn mới đây trước thềm vòng tứ kết Europa League. “Tôi nghĩ tôi có lẽ là huấn luyện có đặc quyền lớn nhất trên thế giới với vị trí thủ môn. Tất cả còn ở phía trước, chưa có gì được quyết định. Đó là một điều khó khăn nhưng cũng là một cơn “đau đầu” dễ chịu.

Tôi thấy rằng cạnh tranh một suất đá chính luôn là điều quan trọng và chúng tôi đã và đang thực hiện điều đó. Chúng tôi có Dean (Henderson), Sergio (Romero) và David (De Gea). Đó là ba lựa chọn chất lượng trong khi Lee (Grant) là một cầu thủ tuyệt vời để làm phương án dự phòng. Tuy nhiên, rất khó để giữ cả ba thủ môn trong cùng một đội nên các bạn phải chờ xem”.

Solskjaer phán quyết vị trí thủ môn của MU: De Gea hay ai là người ra đi? - 2

Dù là thủ môn số 1 và 2 của MU nhưng Reromo và De Gea chưa chắc suất ở lại CLB

Ý tứ của ông thầy người Na Uy rất rõ ràng, Lee Grant là người chắc suất nhất trong 4 thủ môn của MU hiện tại bởi cầu thủ này chỉ là phương án dự phòng. Trong khi đó, một trong ba người còn lại De Gea, Romero và Henderson sẽ có một người phải ra đi.

Nếu như cách đây khoảng 3 năm thì De Gea có thể loại luôn ra khỏi danh sách này nhưng hiện tại thì không. Với mức lương cao chót vót (375.000 bảng/tuần) nhưng lại thường xuyên mắc sai lầm, thủ thành người Tây Ban Nha có thể trở “cừu đen” bất kỳ lúc nào.

Trong khi đó, “kẻ chinh phục” Dean Henderson cũng chưa thể chắc chắn tương lai. Nếu De Gea có thể tìm lại phong độ đúng lúc thì rất khó để thủ thành người Anh trở thành lựa chọn số một của ông thầy người Na Uy. Lúc đó, kẻ ra đi lại chính là Henderson.

Còn đối với Romero, thủ thành này đã yên vị rất lâu ở MU trong vai trò số 2. Không có nhiều cơ hội thể hiện nên thủ thành người Argentina cũng không để lại nhiều dấu ấn sâu đậm. Đây là điểm cực kỳ bất lợi của Romero khi phải đối đầu với hai cầu thủ trẻ hơn lại thường xuyên được thi đấu hơn mình.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/solskjaer-phan-quyet-vi-tri-thu-mon-cua-mu-de-gea-hay-ai-la-nguoi-ra-...

MU bị đánh giá kém 2 đội ở Europa League, Solskjaer vẫn nói cứng

Trước trận tứ kết Europa League, HLV Solskjaer khẳng định niềm tin và khao khát nâng cúp với “Quỷ đỏ” Manchester.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020