SLNA và "bài toán Công Vinh 5 tỷ đồng"

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 18:38 PM (GMT+7)

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) đã đồng ý trả 240.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng) để mua lại 1 năm hợp đồng của Công Vinh từ SLNA. Tuy nhiên, Công Vinh và SLNA đang “chuyền bóng” cho nhau.

Hôm qua, trả lời báo chí, tiền đạo người xứ Nghệ đã tiết lộ CLB Consadole Sapporo rất tha thiết muốn có được chữ ký của anh. Từ đầu tháng 12, họ đã có công văn gửi thẳng tới SLNA và đề nghị mua lại 1 năm hợp đồng với giá 240.000 USD. Được biết, đây mới chỉ là con số khởi điểm, khi vào thương thảo, nhiều khả năng con số trên sẽ phải cộng thêm nhiều chữ số.

Chưa hết, cũng theo lời Công Vinh, ngoài tài chính, anh còn nhận được sự “lôi kéo” từ lãnh đạo, đồng đội và thậm chí cả giới truyền thông xứ Mặt trời mọc. “Việc CLB, đồng đội và cả báo chí Nhật Bản yêu mến khiến tôi cảm thấy rất xúc động và cũng rất vinh dự. Tuy nhiên, tôi đang rất đau đầu và đứng trước sự lựa chọn rất khó khăn giữa đi và ở”, Công Vinh tâm sự.

SLNA và "bài toán Công Vinh 5 tỷ đồng" - 1

Công Vinh đang đứng giữa ngã ba đường

Công Vinh cho hay nếu tiếp tục ở lại Nhật Bản anh sẽ có cơ hội tiến thân, học hỏi, đúc kết kinh nghiệm cho cuộc đời cầu thủ, nhưng tiền đạo khoác áo số 9 ở ĐTVN này vẫn còn đó tâm trạng với quê hương. “Thời điểm này, đội bóng của tôi đang gặp rất nhiều khó khăn, từ tài chính cho đến lực lượng, nên tôi đi cũng chẳng đành lòng, dù tôi hiện là người tự quyết định chứ không phải ai khác. Tuy nhiên, tôi không muốn đơn phương phá hợp đồng mà muốn lãnh đạo SLNA quyết định vấn đề này”, Công Vinh tiết lộ.

Trong khi đó, trả lời báo chí Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết thời gian qua, phía Sapporo đã liên hệ với đội bóng xứ Nghệ và đưa ra mức giá đền bù 1 năm hợp đồng của Công Vinh với 240.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng). “Theo hợp đồng, nếu Công Vinh có đủ 5 tỷ đồng đền bù cho SLNA thì đương nhiên cậu ta được phép tự do ra đi tới đội bóng mới và chúng tôi không thể can thiệp. Về phía SLNA, chúng tôi sẽ để Công Vinh ra đi nếu điều đó giúp Vinh phát triển chuyên môn và quan trọng hơn là thể hiện sự hữu hảo trong mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và Nhật Bản”, ông Thanh nói.

Nói như cách của ông Hồng Thanh, cứ chồng đủ 5 tỷ đồng Công Vinh sẽ là người tự do. Như thế, SLNA sẽ đứng ngoài cuộc thương thảo và việc đi hay ở giờ đây do Công Vinh quyết định.

Thế nhưng như trả lời giới truyền thông, Công Vinh không muốn chia tay đội bóng quê hương ở thời điểm khó khăn như hiện nay, và anh muốn nhường phần quyết định cho đội bóng chủ quản. Theo cách nói của Công Vinh và đại diện SLNA, thì phía Sapporo rất mong muốn có Vinh. Trong khi đó, đội bóng xứ Nghệ có thể thu về khoản tiền 5 tỷ đồng để tăng ngân quỹ cho mùa giải 2014.  

Dù lúc này quyền tự quyết đang nằm trong tay, Công Vinh vẫn "đá bóng" cho SLNA và đội bóng xứ Nghệ đang "chuyền bóng" ngược trở lại. Vậy thực hư vụ Sapporo trả 5 tỷ đồng như thế nào có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết mình đang chơi "chiêu" gì!

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)

sự kiện Công Vinh sang Nhật thi đấu