SLNA: "Ronaldo Việt Nam" bớt đảo chân hóa sao sáng

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 10:43 AM (GMT+7)

Trong sự phập phù của SLNA mùa này, vẫn có một cái tên thi đấu ổn định, đó là Trần Phi Sơn – biệt danh “Ronaldo Việt Nam”.

Video Phi Sơn và tầm quan trọng ở SLNA (Bản quyền VTV):

CLB SLNA đã có mặt tại Hà Nội từ thứ 4 để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Nội (18h30 chiều nay 14/04). Phong độ phập phù là những gì miêu tả chính xác nhất về SLNA, đội bóng chưa lấy lại lối chơi cho riêng mình. Họ rất bất ổn, thắng HAGL thuyết phục nhưng lại hòa 2 vòng đấu gần đây.

SLNA: "Ronaldo Việt Nam" bớt đảo chân hóa sao sáng - 1

Trần Phi Sơn đã không còn đảo chân, rườm rà mà hướng đến hiệu quả cho toàn đội

Đối đầu với CLB Hà Nội ở vòng cuối lượt đi khiến nhiều khán giả xứ Nghệ lo lắng. SLNA sẽ thiếu Khắc Ngọc do nhận đủ 3 thẻ vàng. Tuy nhiên điều đáng quan tâm nhất là hàng thủ khi thường thủng lưới ở những thời điểm quan trọng. Vì thế 1 điểm trước CLB Hà Nội là mục tiêu phù hợp với SLNA.

Trong sự phập phù của SLNA mùa này, vẫn có một cái tên thi đấu ổn định, đó là Trần Phi Sơn – biệt danh “Ronaldo Việt Nam”. Trải qua 12 vòng với hơn 1000 phút thi đấu chính thức của V-League mùa này, nếu chỉ lấy số bàn thắng để đánh giá một cầu thủ tấn công thì Phi Sơn chưa xứng để ngợi ca.

Nhưng vì sao anh lại luôn có tên trong đội hình xuất phát? Vì anh hội tụ đủ tố chất mà HLV Đức Thắng cần có ở một trụ cột trong sơ đồ chiến thuật của ông.

Phi Sơn là người hòa đồng, tích cực và trách nhiệm, được mọi người yêu mến. Trong đội bóng có những cầu thủ làm thay đổi cục diện trận đấu hay một chỗ dựa thì Phi Sơn là người đó”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

Phi Sơn luôn ra sân với vị trí tiền vệ cánh phải nhưng anh  thường xuyên đổi cánh, di chuyển rộng vào khu vực trung lộ giống như cầu thủ chơi tự do. Với nền tảng thể lực dồi dào và kĩ  thuật điêu luyện, Phi Sơn tiềm ẩn rất nhiều sự nguy hiểm cho hàng thủ đối phương.

“Tôi đã cải thiện tốt hơn những gì thể hiện năm vừa rồi. Tôi đã chỉnh rất nhiều, bớt rườm rà đi. Tôi luôn khao khát cống hiến những gì tốt nhất cho đội bóng”, Trần Phi Sơn nói.

Rõ ràng những đóng góp của Phi Sơn không thể đong đếm bằng những con số thống kê. Vai trò của "Ronaldo Việt Nam" được ví như chiếc chìa khóa trên hàng công SLNA ở thời điểm hiện tại.

V-League 2017
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch V-League 2017?

Phi Sơn không thể hiện được nhiều trong trận SLNA thua Sài Gòn tối 12/3.

Theo VTV (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng