Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Salernitana vs Hellas Verona
Logo Salernitana - SAL Salernitana
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Bologna vs Juventus
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Quảng Nam vs Becamex Bình Dương
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
TP Hồ Chí Minh vs Công An Hà Nội
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

SLNA: “Đau đầu” vì tiền

Ban lãnh đạo SLNA đang phải “đau đầu” với bài toán tài chính trước giai đoạn lượt về V-League 2013.

Đang đá với phong độ như “lên đồng” khi bất bại 7 vòng đấu liên tiếp, SLNA khởi đầu tháng 5 bằng trận thua HAGL trên sân Pleiku, để rồi phong độ của thầy trò HLV Hữu Thắng xuống dốc không phanh kể từ đó với chuỗi 4 trận liền không biết đến mùi chiến thắng. Công Vinh và đồng đội từ chỗ đang có khoảng cách an toàn với các đội cạnh tranh thì giờ đây ngôi đầu bảng của đội bóng xứ Nghệ có thể bị đánh chiếm bất cứ lúc nào (3 đội xếp kế sau SLNA với khoảng cách 1-3 điểm đều còn những trận chưa đá ở lượt đi).

Lẽ thường, khi đội bóng không còn giữ được phong độ ổn định như những vòng đấu đầu tiên nữa thì người “đứng mũi chịu sào” trong trường hợp này sẽ là HLV Hữu Thắng. Và cũng đã có những lời chỉ trích hướng về phía chiến lược gia sinh năm 1972 này. Nào là chiến thuật của ông Thắng ở một số trận chưa hợp lý, không biết xoay tua cầu thủ, không biết sử dụng ngoại binh một cách hiệu quả nhất…

SLNA: “Đau đầu” vì tiền - 1

SLNA tuột dốc phong độ với chuỗi 4 trận liền không biết đến mùi chiến thắng

Nhưng HLV Hữu Thắng cũng như Ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ có “nỗi niềm riêng” để mong ổn định lòng quân. Kinh tế khó khăn, hầu hết các CLB ở Việt Nam đều phải “thắt lưng buộc bụng” chứ chẳng riêng SLNA. Nhưng đội bóng xứ Nghệ là một trong số ít những đội bóng ở sân chơi V-League đang phải “điên đầu” với bài toán tài chính ở mùa giải này.

Theo cam kết, ngân hàng Bắc Á đã rót đủ 30 tỷ đồng trong gói tài trợ của mình ở mùa giải này với đội bóng xứ Nghệ. 30 tỷ đồng, số tiền không hề nhỏ ở thời buổi “gạo châu, củi quế” này, nhưng theo Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh thì số tiền ấy đang dần cạn kiệt sau khi phải chi rất nhiều khoản từ đầu mùa giải như lót tay cho các ngoại binh cũng các trụ cột khi được gia hạn hợp đồng, rồi tiền lương, kinh phí đào tạo trẻ…

Cũng bởi vậy, dù đánh đâu thắng đấy trong những vòng đấu đầu tiên V-League 2013 nhưng được biết mức thưởng của thầy trò HLV Hữu Thắng cũng chỉ khoảng 150 triệu đồng/trận thắng, con số thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với “đội bóng nhà nghèo” K.Kiên Giang. Với số tiền thưởng ấy, khi chia ra cho các thành viên của đội bóng thì bình quân mỗi người nhận được chẳng bao nhiêu.

SLNA là đội bóng giàu truyền thống và mang đậm bản sắc địa phương. Các cầu thủ đội bóng xứ Nghệ ra sân là hết mình vì màu cờ sắc áo, và lãnh đạo CLB muốn quân nhà “đá để dân tin và dân thương”. Nhưng người ta có câu: “một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, nên dù thế nào đi chăng nữa thì những khoản tiền treo thưởng (theo “thông lệ” ở V-League) có thể giúp các cầu thủ ra sân với trạng thái tâm lý phấn chấn hơn rất nhiều. Hơn nữa, trong bối cảnh SLNA đang trải qua giai đoạn tuột dốc với chỉ 1 điểm kiếm được trong 4 trận đấu liên tiếp cuối giai đoạn lượt đi thì sự quan tâm của lãnh đạo đội bóng thể hiện không chỉ ở khía cạnh tinh thần sẽ chẳng khác nào “liều doping” với thầy trò HLV Hữu Thắng.

SLNA: “Đau đầu” vì tiền - 2

Kinh phí hoạt động cả mùa giải của SLNA là 50 tỷ đồng

Nhưng có điều, kinh phí hoạt động chỉ có ngần ấy, có tài “liệu cơm gắp mắm” đến mấy thì Ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cũng không thể làm gì hơn được. Bởi theo kinh phí hoạt động cả mùa giải của SLNA là 50 tỷ đồng, trong đó ngân hàng Bắc Á tài trợ 30 tỷ đồng, 20 tỷ đồng còn lại từ ngân sách của UBND tỉnh Nghệ An, nhưng đến thời điểm này thì UBND tỉnh vẫn chưa giải ngân số tiền 20 tỷ cho SLNA.

Sau chuỗi 4 trận toàn hòa và thua của SLNA, HLV Hữu Thắng đã ngay lập tức đề nghị thanh lý hợp đồng với tiền đạo “chân gỗ” Plaza và thay vào đó là một trung vệ ngoại để “vá” những lỗ hổng ở hàng phòng ngự, nhưng bởi chẳng đào đâu ra kinh phí nên ban lãnh đạo SLNA cũng đành…chào thua.

Trong hoàn cảnh như vậy, HLV Hữu Thắng cũng như ban lãnh đạo đội bóng chỉ còn biết hy vọng các cầu thủ SLNA sẽ hiểu, thông cảm và chung lưng đấu cật vì thành tích chung đội bóng. Ở giai đoạn hai sắp tới, lãnh đạo SLNA đang mong người hâm mộ xứ Nghệ tiếp tục ủng hộ thầy trò HLV Hữu Thắng với tinh thần cao nhất có thể và các cầu thủ SLNA sẽ cố gắng thắng trận nào hay trận đấy chứ chẳng dám “nói cứng” về mục tiêu vô địch mùa giải này.

- Thầy trò HLV Hữu Thắng đã tập trung trở lại từ ngày 3/6 nhưng vì kinh phí hạn hẹp, không thể cho quân đi tập huấn như các đội bóng khác nên SLNA chỉ tập luyện ở sân Vinh.

- Trước giai đoạn lượt về, HLV Hữu Thắng đang phải đau đầu với bài toán lực lượng khi tiền vệ trụ cột Văn Bình dính chấn thương khá nặng trong trận làm khách tại Chi Lăng và có thể sẽ phải cần đến 3 tuần nữa mới có thể tập luyện trở lại. Ngoài ra, Hoàng Thịnh bị chấn thương giãn dây chằng đầu gối không biết bao giờ mới thi đấu trở lại sẽ mối bận tâm cho HLV Hữu Thắng ở lượt về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Nam ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN