Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Siêu Cup QG 2012: Hai "hổ" quyết đấu

(16h, ngày 23/2) - Trận tranh Siêu Cup QG 2012 chưa thể coi như một thước đo chính xác về sức mạnh SHB.Đà Nẵng, XMXT Sài Gòn. Nhưng cuộc đối đầu trên sân Chi Lăng vẫn là cơ hội thuận lợi cho đội ĐKVĐ V-League, đội bóng giữ Cup QG hoàn tất những kiểm nghiệm về chuyên môn trước thềm mùa giải mới.

SHB.Đà Nẵng quyết thắng tạo đà tâm lý

Năm 2013 là quãng thời gian thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức phải phân bổ sức lực trên nhiều mặt trận, trận tranh Siêu Cup QG 2012 chưa hẳn đã là mục tiêu hàng đầu của đội chủ sân Chi Lăng. Thế nhưng, SHB.Đà Nẵng vẫn phải nỗ lực hết mình để giành được chiến thắng trước XMXT.Sài Gòn. Ngoài những khoản thưởng lớn, chiến thắng dịp đầu năm còn có thể giúp đội bóng sông Hàn tạo bước đà tâm lý thuận lợi cho những trận đánh lớn hơn.

Ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2013 vừa qua, SHB.Đà Nẵng gần như “im hơi lặng tiếng” trên thị trường chuyển nhượng, vậy nên lúc này tham vọng và sức mạnh của đội ĐKVĐ V.League đang bị đặt những dấu hỏi lớn. Vì thế, trận ra mắt gặp XMXT.Sài Gòn trên sân nhà được xem như cơ hội thuận lợi để đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức chứng tỏ tiềm lực, khát vọng trước khi bước vào cuộc hành trình bảo vệ ngôi “vương” đầy khốc liệt và những trận đấu khó khăn ở đấu trường châu lục.

Siêu Cup QG 2012: Hai "hổ" quyết đấu - 1

"Sát thủ" Melo sẽ là mối hiểm họa của hàng thủ XMXT.Sài Gòn

Có lẽ đội bóng sông Hàn vẫn không thể quên được trận Siêu Cup QG trên sân Ninh Bình ở mùa giải 2010, khi đó họ đã để tuột chiếc Cup vào tay Thanh Hóa với tỷ số 0-1. Thất bại này khiến thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức không thể hoàn tất cú ăn ba năm đó.

Ngoài mục tiêu lấy hên đầu năm, SHB.Đà Nẵng còn đang thực sự “thèm khát” Siêu Cup để bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu còn thiếu của mình, nên chắc chắn lần này thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ không bỏ lỡ cơ hội lấy Cup khi có lợi thế được chơi trên sân nhà Chi Lăng. Mặt khác, xét lực lượng, đội hình của SHB.Đà Nẵng có sự ổn định hơn rất nhiều so với đối thủ. Bộ khung chính tạo nên chức vô địch V-League 2012 vẫn sẽ là những quân bài quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Lê Huỳnh Đức như: Nguyên Sa, Minh Phương, Thanh Hưng, Quốc Anh, Hoàng Quãng, Merlo… Có lẽ điều đáng lo ngại nhất lúc này với đội chủ nhà chính là vị trí của trung vệ Phước Vĩnh, sau chấn thương gặp phải ở giai đoạn chuẩn bị AFF Cup 2012 trung vệ đội trưởng này vẫn chưa thể bình phục hoàn toàn và không thể ra sân.

XMXT.Sài Gòn ém quân tạo bất ngờ

Không có được “thiên thời địa lợi”, thầy trò HLV Lư Đình Tuần đã lường trước được những khó khăn phía trước, bởi thế ngay từ ngày mùng 4 Tết, toàn đội đã hội quân trở lại để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới và ngày 18/2 vừa qua XMXT.Sài Gòn đã hành quân ra Huế để đóng quân và chuẩn bị cho trận đấu Cup. So với SHB.Đà Nẵng, lúc này đại diện của TP.HCM có vẻ như bất lợi hơn rất nhiều, họ không còn tiềm lực mạnh như mùa giải trước cũng như điều kiện thuận lợi của đội chủ sân Chi Lăng. Tuy nhiên, trong những lần gặp gỡ gần đây chưa lúc nào XMXT.Sài Gòn (trước là Sài Gòn.XT) tỏ ra yếu thế hơn đối thủ. Ở hai lần đối đầu ở V-League 2012, kết quả lượt đi và về tỷ số đều là 2-1 chia cho cả hai.

Siêu Cup QG 2012: Hai "hổ" quyết đấu - 2

Cựu cầu thủ của SHB.Đà Nẵng Nguyễn Rogerio (trái) sẽ là quân bài quan trọng của HLV Lư Đình Tuấn vào chiều nay

Trong khi đó, nếu nhìn tương quan lực lượng, đội khách XMXT.Sài Gòn cũng chưa phải hạng “sao số”, bởi sau một mùa giải đầu tư "vô bờ bến" không thành công, cuối mùa sau khi thay Chủ tịch, ông bầu 8x Nguyễn Xuân Thủy đã thanh lý và đang bán đi hàng loạt các trụ cột. Thế nên, thời điểm này đại diện của bóng đá TPHCM đang trong giai đoạn xáo trộn lực lượng, nhiều cái tên từng góp phần tạo nên sức mạnh của họ như Minh Đức, Antonio, Kesley, Nsi… đã ra đi, trong khi Phước Tứ chưa lành chấn thương.

Khó khăn là vậy, nhưng cơ hội tạo bất ngờ của XMXT.Sài Gòn chẳng hề thấp khi trong đội hình vẫn còn rất nhiều “ngòi nổ” đủ sức thay đổi cục diện trận đấu như những cái tên được bổ sung từ Navibank.Sài Gòn là Tài Em, Long Giang, Việt Cường… Cộng với những ngoại binh như Moses Oloya, Nguyễn Rogerio, Suleiman, đặc biệt là ngôi sao mới Gomez đều đang có phong độ rất ấn tượng, chắc chắn HLV Lư Đình Tuấn đang có thêm những lựa chọn mới về nhân sự để đấu với SHB.Đà Nẵng.  

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung