“Sếp” trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn: “Thổi việt vị Văn Toàn là sai lầm rất lớn”

Thứ Tư, ngày 21/11/2018 00:11 AM (GMT+7)

Nhiều trọng tài kỳ cựu tại Việt Nam đã nhận định tình huống Văn Toàn bị bắt việt vị sau khi ghi bàn vào lưới Myanmar là sai lầm.

Xem video Văn Toàn ghi bàn nhưng bị từ chối (Bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Trận đấu của tuyển Việt Nam với tuyển Myanmar trong khuôn khổ bảng A AFF Cup 2018 vừa kết thúc với kết quả hòa không bàn thắng.

Đáng nói, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã một lần đưa được bóng vào lưới đội chủ nhà với pha sút bồi rất nhanh của tiền đạo Văn Toàn ở phút 77 sau khi được tung vào sân. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài đã căng cờ báo việt vị trong tình huống này.

“Sếp” trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn: “Thổi việt vị Văn Toàn là sai lầm rất lớn” - 1

Văn Toàn bị từ chối bàn thắng

Đáng nói, dường như tiền đạo của tuyển Việt Nam đã không việt vị khi phía dưới anh vẫn còn một cầu thủ của Myanmar.

Nhận xét về tình huống tranh cãi trên, ông Hoàng Ngọc Tuấn –Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá TP.HCM, cho rằng trợ lý trọng tài đã mắc lỗi việt vị nên đưa ra nhận định sai lầm: “Tôi thấy rằng Văn Toàn đã không hề việt vị trong tình huống đó. Trợ lý trọng tài đã không theo kịp tình huống này, vị trí đứng không thuận lợi để quan sát nên đưa ra quyết định sai”.

Bên cạnh đó, vị giám sát trọng tài quốc gia cho rằng vẫn có nhiều tín hiệu đáng mừng trong trận hòa 0-0 trên sân khách của thầy trò HLV Park Hang Seo: “Các cầu thủ thi đấu rất đúng chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Đặc biệt là hàng thủ rất hay. Chúng ta không thắng do thiếu may mắn trong các tình huống dứt điểm sau cùng. Dù vậy, vị trí nhất bảng vẫn nhiều khả năng thuộc về chúng ta”.

Giảng viên trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn cũng cùng quan điểm khi cho rằng tình huống  Văn Toàn ghi bàn là hoàn toàn hợp lệ. Ông Tấn từ chối bình luận về chuyên môn trận đấu này nhưng tin rằng 3 điểm là xứng đáng hơn cho tuyển Việt Nam.

Cựu còi vàng Võ Quang Vinh lại cho rằng quyết định của trợ lý trọng tài điều khiển trong trận Myanmar – Việt Nam là quyết định cầu toàn.

“Sau khi xem tình huống quay chậm, tôi thấy Văn Toàn đã không việt vị. Tuy nhiên, với tình huống trên sân , theo tôi thấy vị trí của trợ lí trọng tài có thể không có được sự quan sát tốt, kèm theo áp lực từ phía khán đài trong một tình huống nhạy cảm. Do vậy, trợ lí trọng tài có thể chọn giải pháp an toàn nhất cho mình”.

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

Việt Nam hòa cay đắng Myanmar: Báo châu Á tiếc cho Văn Toàn, Công Phượng

Đội tuyển Việt Nam thi đấu vượt trội Myanmar nhưng chỉ có 1 điểm ra về.

Theo Thái Phong (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018