SAO futsal Việt Nam ghi siêu phẩm đẹp thứ 2 World Cup

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 10:24 AM (GMT+7)

Siêu phẩm của tuyển thủ Nguyễn Minh Trí vào lưới Guatemala vừa được bình chọn là bàn thắng đẹp thứ nhì FIFA Futsal World Cup 2016, vượt qua cả "vua futsal" Falcao.

Video siêu phẩm của Nguyễn Minh Trí vào lưới Guatemala 

Hôm 10/10, webiste của FIFA vừa công bố kết quả cuộc bầu chọn cho giải thưởng "Bàn thắng đẹp nhất giải FIFA Futsal World Cup 2016. Theo đó, siêu phẩm nâng tỷ số lên 3-1 trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Guatemala của Nguyễn Minh Trí giành được lượt bình chọn cao thứ hai.

SAO futsal Việt Nam ghi siêu phẩm đẹp thứ 2 World Cup - 1

Siêu phẩm của Nguyễn Minh Trí vào lưới Guatemala đứng thứ hai trong cuộc bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất  FIFA Futsal World Cup 2016"

Tình huống đến từ phút thứ 9 hiệp 2, sau pha khống chế bằng ngực gần biên phải, ngôi sao 20 tuổi lừa qua hai cầu thủ đối phương rồi tung cú dứt điểm không thể cản phá.

Minh Trí chính là người hùng của tuyển futsal Việt Nam khi lập hat-trick góp công lớn vào chiến thắng 4-2 trước Guatemala ở trận ra quân World Cup Futsal 2016. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của futsal nước nhà ghi bàn tại World Cup, cũng như cầu thủ đầu tiên tại giải đấu trên đất Colombia lập hat-trick.

Bên cạnh pha làm bàn đẹp mắt nằm trong top 10 bàn thắng đẹp nhất của Minh Trí, đội tuyển Việt Nam còn nhận giải phong cách nhờ chiến tích lọt vào vòng 1/8.

Quay trở lại top 10 bàn thắng đẹp nhất, pha lập công của Suphawut Thueanklang trong trận Thái Lan – Cuba đã giúp cầu thủ này nhận danh hiệu "Bàn thắng đẹp nhất World Cup Futsal 2016" với hơn 80% lượt bình chọn trên tổng số 37.800 phiếu bầu.

Cách đây 4 năm, ở World Cup futsal 2012 được tổ chức trên sân nhà, Thueanklang cũng là chủ nhân của giải thưởng "Bàn thắng đẹp nhất".

Xếp thứ 3 trong danh sách là Adil Habil (Morocco) với tình huống ghi bàn đẹp mắt trong trận gặp TBN, nhưng điều đó vẫn không thể giúp đội nhà tránh được thất bại. Ngoài ra, những siêu sao của làng futsal thế giới như Falcao, Ricardinho hay Abdiel Castrellon đều góp mặt trong top 10.

Video 10 bàn thắng đẹp nhất FIFA Futsal World Cup 2016

Theo Đỗ Anh (Khám phá)

sự kiện Futsal Việt Nam dự giải Châu Á