Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Rosell đối mặt với án tù 8 năm?

Theo tiết lộ trên tờ Dailystar, Chủ tịch Barcelona - Sandro Rosell đang bị các công tố viên Brazil cáo buộc tội lừa đảo. Nếu bị toàn án nước này kết án có tội, ông khả năng sẽ phải “bóc lịch” 8 năm.

Gian lận kinh doanh

Tiết lộ của một số cơ quan chức năng tại Brazil, họ đang có trong tay bằng chứng về việc ông Rosell sử dụng hợp đồng ma và các tài liệu giả để tổ chức trận giao hữu giữa Brazil và Bồ Đào Nha vào năm 2008. Khi đó, Rosell đang là một doanh nhân (chưa là Chủ tịch Barca). Ông đã thành lập một công ty marketing thể thao mang tên Ailanto tại Brazil. Tháng 11/2008, công ty này đã giành thầu vụ làm hậu cần cho trận giao hữu quốc tế giữa Brazil và Bồ Đào Nha tại thủ đô Brasilia. Giá trị hợp đồng lúc đó ước tính, là khoảng 9 triệu real (4 triệu USD).

Nếu việc làm ăn của Ailanto chỉ trong khuôn khổ pháp luật thì không có gì để nói, nhưng các công tố Brazil đã phát hiện việc công ty này có những biểu hiện lừa đảo. Cụ thể, Ailanto đã “mua thầu” chứ chẳng hề có cuộc đấu thầu nào diễn ra. Và chi phí thực tế để tổ chức trận đấu này chỉ khoảng 400 nghìn USD, bằng 1/9 con số mà Ailanto bỏ thầu. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tại Brazil còn phát hiện việc hầu hết những hợp đồng để chứng minh chi phí của Ailanto đều được làm giả.

Rosell đối mặt với án tù 8 năm? - 1

Rosell đang phải đối mặt với án phạt 8 năm tù

Khi vụ việc trên bị đưa ra ánh sáng, cựu Thống đốc Jose Roberto Arruda cũng vướng phải vòng lao lý. Theo báo giới Brazil, chính Arruda đã trực tiếp ký những hợp đồng ma với Ailanto. Ngoài Arruda thì cựu chủ tịch LĐBĐ Brazil - Ricardo Teixeira cũng “dính chàm”. Ông bị cáo buộc đã nhận 705 nghìn real (khoảng 300 nghìn USD) từ công ty Ailanto sau trận đấu.

Rosell có tội?

Mới đây, luật sự của Rosell - Antenor Madruga đã lên tiếp phủ nhận thông tin và cho rằng thân chủ của ông vô tội. Tuy nhiên, trước những bằng chứng xác đáng mà các công tố viên Brazil đã thu thập, khả năng Chủ tịch Barca sẽ phải nhận án phạt trước pháp luật là rất cao. Nếu bị phán có tội, mức án dành cho vị Chủ tịch quyền lực của Barca có thể lên tới 8 năm tù giam. Trước việc Rosell có nguy cơ “bóc lịch”, người vui mừng nhất có lẽ là Laporta. Nếu Rosell “dính chàm”, thì Laporta sẽ có nhiều cơ hội quay trở lại chiếc ghế Chủ tịch của Barca.

Chia sẻ
Theo Mai Linh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung