Ronaldo hay Messi vĩ đại nhất thế giới: Maradona đã có câu trả lời

Thứ Sáu, ngày 01/01/2021 00:03 AM (GMT+7)

Huyền thoại đã quá cố Diego Maradona từng lên tiếng kết luận về câu hỏi liệu Ronaldo hay Messi ai mới là cầu thủ xuất sắc hơn.

Việc so sánh Ronaldo với Messi, 2 siêu sao hàng đầu bóng đá đương đại luôn là chủ đề được cả thế giới quan tâm. Đã có rất nhiều tranh cãi khi lựa chọn giữa Ronaldo và Messi là cầu thủ xuất sắc hơn. Ngay cả các chuyên gia bóng đá hàng đầu cũng chưa thể đưa ra một câu trả lời đủ sức thuyết phục cho tất cả. 

Ronaldo hay Messi vĩ đại nhất thế giới: Maradona đã có câu trả lời - 1

Ronaldo hay Messi xuất sắc hơn? 

Khi còn sống, huyền thoại Diego Maradona cũng từng đưa ra lựa chọn riêng của mình về sự so sánh không có hồi kết này. Theo đó, trên trang web SPORTbible.com, Diego Maradona từng trả lời khá dứt khoát về câu hỏi đã gây chia rẽ lớn cho cả thế giới: Messi hay Ronaldo, ai giỏi hơn?

"Tôi nghĩ Lionel Messi giỏi hơn Cristiano Ronaldo, nhưng tôi thừa nhận Ronaldo là một con quái vật. Tôi ước anh ấy là người Argentina. Anh ấy thật đáng kinh ngạc. Ronaldo khiến tôi liên tưởng đến Gabriel Batistuta. Ngay khi anh ấy chạm vào trái bóng, đó sẽ là một bàn thắng" - Maradona phát biểu với SPORTbible. 

"Tôi chưa bao giờ thấy Messi chơi tệ. Cậu ấy xứng đáng là một huyền thoại. Người Argentina chúng tôi tự hào rằng Lionel Messi đến từ đất nước Argentina" - Maradona nói thêm.

Ronaldo hay Messi vĩ đại nhất thế giới: Maradona đã có câu trả lời - 3

Maradona có lời giải riêng cho câu hỏi thế kỷ

Như vậy, "Cậu bé vàng" đã lựa chọn Messi là cầu thủ xuất sắc hơn Ronaldo. Đây chắc hẳn không phải một câu trả lời dễ dàng bởi Maradona cũng đánh giá cực cao Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha từng nhiều lần gặp gỡ huyền thoại Argentina ở ngoài sân bóng và mỗi lần chạm mặt, Maradona luôn dành cho CR7 sự tôn trọng rất lớn.

Trong khi đó, Messi là đồng hương của Maradona và luôn được coi là người duy nhất tiệm cận với vị thế của huyền thoại này tại xứ sở tango. Bởi vậy, mối quan hệ giữa Messi và Maradona là rất tốt, nhất là khi Maradona từng là HLV trưởng ĐTQG Argentina và từng là thầy của chính Messi trong giai đoạn từ năm 2008-2010.

Sau khi Maradona qua đời, siêu sao của Barcelona từng thể hiện sự tiếc thương của mình trên trang cá nhân. Đồng thời, Messi cũng khẳng định anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có được một sự nghiệp đáng nhớ như Maradona.

Nguồn: http://danviet.vn/ronaldo-hay-messi-vi-dai-nhat-the-gioi-maradona-da-co-cau-tra-loi-502021110247...

Argentina điều tra cái chết của Maradona, nỗi lo tranh thừa kế tài sản

Huyền thoại Diego Maradona qua đời, để lại niềm thương tiếc cho người hâm mộ bóng đá thế giới. Nhưng sau sự ra đi ấy,...

Theo Viết Thành (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời