Argentina điều tra cái chết của Maradona, nỗi lo tranh thừa kế tài sản

Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 14:12 PM (GMT+7)

Huyền thoại Diego Maradona qua đời, để lại niềm thương tiếc cho người hâm mộ bóng đá thế giới. Nhưng sau sự ra đi ấy, gia đình nhà Maradona có một vấn đề nan giải liên quan đến thừa kế tài sản.

Dễ có tranh chấp tài sản thừa kế của Maradona

Sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, các vấn đề liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của "Cậu bé vàng" cũng rất nan giải. Theo nguồn tin của Explica, luật sư Matias Morla được giao trách nhiệm pháp lý để giải quyết vấn đề này.

Argentina điều tra cái chết của Maradona, nỗi lo tranh thừa kế tài sản - 1

Hình ảnh từ đám tang của huyền thoại Diego Maradona

Các con của "Cậu bé vàng" sẽ là những người thừa kế chính khối tài sản lớn của cha mình. Họ bao gồm Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Fernando và Jana Maraona. Ngoài ra, vẫn còn một số người con của huyền thoại Maradona chưa được công bố cũng có thể tham gia cuộc tranh chấp quyền thừa kế.

Theo Explica, huyền thoại Diego Maradona kiếm được khoảng 500 triệu USD trong cuộc đời mình. Cho đến ngày rời khỏi cõi đời, ông được cho là để lại khối tài sản thừa kế lên đến 120 triệu USD, dù có những báo cáo khác khẳng định số tiền thực tế mà Diego để lại còn nhiều hơn thế.

Bên cạnh đó là nhiều tài sản có giá trị khác, như căn nhà trong khu biệt thự Nordelta của giới nhà giàu Buenos Aires, thủ đô Argentina. Ngoài ra, ông sở hữu bộ sưu tập xe đắt giá, nổi bật là 2 chiếc Rolls Royce Ghost và BMW i8. Maradona cũng sở hữu chiếc nhẫn kim cương trị giá 300.000 USD cùng nhiều hợp đồng quảng cáo lớn khác.

Argentina điều tra cái chết của "Cậu bé vàng"

Các nguồn tin tư pháp ở Argentina cho biết các công tố viên nước này đang điều tra các tình tiết xung quanh cái chết của Diego Maradona vì những cáo buộc liên quan đến sự sơ suất của y tế. Trước đó, luật sư của Maradona, Matias Morla đã cáo buộc rằng xe cấp cứu phải mất hơn nửa giờ đồng hồ mới đến được nhà riêng của “Cậu bé vàng” để đáp ứng cuộc gọi khẩn cấp.

Argentina điều tra cái chết của Maradona, nỗi lo tranh thừa kế tài sản - 3

Cái chết của Maradona còn chứa nhiều uẩn khúc cần làm rõ

Một báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona qua đời trong giấc ngủ trưa vì bị phù phổi cấp tính và suy tim mạn tính. Văn phòng công tố ở Buenos Aires đã mở một hồ sơ điều tra có tên "Maradona, Diego. Xác định nguyên nhân cái chết."

"Vụ án được khởi xướng bởi vì Maradona đã qua đời tại nhà và không có ai ký vào giấy chứng tử của ông ấy. Điều đó không có nghĩa là có những nghi ngờ hoặc bất thường", một nguồn tin tư pháp yêu cầu giấu tên cho biết với giới truyền thông.

Một thành viên trong gia đình của Maradona nói với hãng tin AFP: "Bạn phải xem liệu họ có làm những gì đúng trách nhiệm hay không. Nữ y tá đã đưa ra lời trình bày khi công tố viên xuất hiện vào ngày Diego qua đời. Nhưng khi lên truyền hình, cô ta lại nói rằng những gì cô ta trình bày là do bị ép buộc, vì vậy có một số mâu thuẫn trong lời khai của cô ta".

Văn phòng công tố đang chờ kết quả xét nghiệm chất độc trên cơ thể Maradona. Ba công tố viên làm việc trong vụ án này đã thu thập hồ sơ y tế của huyền thoại này, cũng như ghi âm từ camera an ninh khu phố.

Các công tố viên cho biết một y tá chăm sóc Maradona có thể là người cuối cùng nhìn thấy huyền thoại này lúc còn sống vào khoảng 6h30 sáng ngày 25/11. Một y tá khác nói rằng cô đã nhìn thấy Maradona đi lại trong phòng lúc 7h30 sáng cùng ngày.

Các công tố viên cho biết rằng vào lúc 12h17 ngày 25/11, thư ký riêng của Maradona đã yêu cầu hỗ trợ y tế và xe cấp cứu từ công ty + VIDA. Theo lịch sử camera từ khu phố San Andres mà văn phòng công tố ghi lại, xe cấp cứu của công ty này đã có mặt tại nhà riêng của Maradona vào lúc 12h28.

Một số xe cấp cứu từ các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác cũng đã đến sau đó. Các nhà điều tra đã xác minh rằng bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luque, đã gọi 911 để yêu cầu xe cấp cứu vào lúc 12h16.

Diễn biến của vụ việc liên quan đến Maradona đang được chú ý tại Argentina và hàng triệu người hâm mộ nóng lòng chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. 

Nguồn: http://danviet.vn/argentina-dieu-tra-cai-chet-cua-maradona-noi-lo-tranh-thua-ke-tai-san-50202028...

Hai khoảnh khắc điên rồ nhất của Maradona: Lên gối đối thủ, bắn phóng viên

Lên gối đối thủ ngay trên sân, cầm súng bắn phóng viên là hai khoảnh khắc "điên rồ" nhất của Diego Maradona - huyền...

Theo AN (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời