Ronaldinho lừng danh khổ vì nợ nần: Chính quyền "sờ gáy" huyền thoại Brazil

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 13:06 PM (GMT+7)

Ronaldinho đang bị giới chức Brazil niêm phong tài sản do nợ nần không trả.

Sự kiện:

Ronaldinho

Một tòa án tại miền Nam Brazil đã ra tuyên bố Ronaldinho sẽ bị cấm không được sang nhượng 57 bất động sản của mình do nợ nần và không đóng đúng hạn các khoản tiền phạt liên quan đến môi trường. Bên cạnh đó anh đã bị tịch thu hộ chiếu và không được rời khỏi lãnh thổ Brazil cho tới khi vụ việc được giải quyết.

Ronaldinho lừng danh khổ vì nợ nần: Chính quyền "sờ gáy" huyền thoại Brazil - 1

Ronaldinho bị cấm rời Brazil và bị niêm phong tài sản do nợ nần

Theo nhật báo Folha de S. Paulo, cựu Quả bóng Vàng 2005 đã bị phạt 2,51 triệu USD phí môi trường do đã xây dựng công trình trái phép ở Porto Alegre. Bên cạnh đó anh vẫn đang nợ 2,05 triệu USD từ các chủ nợ khác.

Tòa án tại Porto Alegre không khẳng định hay phủ nhận những thông tin trên do yêu cầu pháp lý của vụ kiện, trong khi luật sư của Ronaldinho đang bác bỏ tin tài sản của anh bị niêm phong.

Ronaldinho từ tháng 11/2018 đã bị báo chí đưa tin cho biết đang gặp rắc rối tài chính. Các chủ nợ đã tới tận nhà để lấy đi một số xe hơi và bàn đánh bi-a để thu nợ. Khi đại diện của chính quyền tới xử lý nợ bằng cách kiểm soát tài khoản ngân hàng của Ronaldinho thì họ phát hiện ra rằng trong tài khoản này chỉ có gần 7 USD.

Ronaldinho lừng danh khổ vì nợ nần: Chính quyền "sờ gáy" huyền thoại Brazil - 2

Ronaldinho nổi tiếng với lối sống phóng khoáng, ưa tiệc tùng nhưng nguồn thu trong những năm gần đây đã không còn như trước. 2 lần Ronaldinho bị cắt hợp đồng bởi Flamengo và Fluminense do hai CLB này không thể trả được tiền lương quá cao, và năm 2014 Ro “vẩu” bị Coca-Cola hủy hợp đồng tài trợ do bị ghi hình uống một lon Pepsi.

Được biết trong số tài sản của Ronaldinho thì ngoài các siêu xe đắt tiền anh sở hữu, danh thủ người Brazil còn có bất động sản tại Tây Ban Nha, Hy Lạp, bang Florida (Mỹ) và Italia.

Ronaldinho nguy cơ bị truy nã: Tài khoản chỉ có 160.000 đồng

Tòa án Brazil "sờ gáy" Ronaldinho vì khoản tiền nợ 4 năm chưa trả hết.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Ronaldinho