Ronaldinho nguy cơ bị truy nã: Tài khoản chỉ có 160.000 đồng

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 16:02 PM (GMT+7)

Tài chính của Ronaldinho đã bị dư luận Brazil "săm soi" sau khi anh bị tòa án Brazil "sờ gáy" liên quan đến khoản nợ của mình.

Sự kiện:

Ronaldinho

Ronaldinho vào vai samurai ở Nhật Bản

Một thẩm phán tại Brazil đã yêu cầu tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho sau khi huyền thoại bóng đá này chưa trả đúng kỳ hạn khoản nợ vào khoảng 1,75 triệu bảng (hơn 53 tỷ đồng). Theo báo chí Brazil, Ronaldinho và anh trai Roberto Assis bị chính phủ phạt tiền vì hành vi xây dựng trái phép trên phần đất đã được bảo tồn.

Ronaldinho nguy cơ bị truy nã: Tài khoản chỉ có 160.000 đồng - 1

Ronaldinho bị tòa án Brazil yêu cầu tịch thu hộ chiếu do chưa trả nợ đúng hạn

Được biết dự án xây dựng của anh em nhà Ronaldinho là cho một bến đỗ tàu đánh cá ở thành phố Porto Alegre, tuy nhiên khu vực xây dựng này là nơi chính phủ bang đã đặt chế độ bảo vệ đặc biệt và việc xây dựng ở đây có thể ảnh hưởng tới môi trường sinh thái biển.

Mặc dù đã đem cầm bất động sản của mình nhưng Ronaldinho vẫn không trả được nợ do lãi suất rất cao, và khoản nợ đã tồn tại được 4 năm nay. Tòa án đã phải vào cuộc nhưng Ro “vẩu” hiện đang đi tour ở châu Á và châu Phi để thực hiện các hợp đồng quảng cáo, gần đây anh thậm chí còn được đặt tên cho dòng giày mới nhất của hãng Nike.

Thu nhập từ các bản hợp đồng quảng cáo hứa hẹn sẽ giúp Ronaldinho không lo về vấn đề tài chính trong tương lai gần, nhưng theo nguồn tin thì tài khoản ngân hàng của anh khi được chính phủ yêu cầu kiểm tra thì chỉ có vỏn vẹn chưa đến 6 euro trong đó (vào khoảng 160.000 đồng). Hoặc là Ro “vẩu” không thiết tha gì tới quản lý tài chính lâu dài của mình, hoặc anh đã kịp rút hết tiền để tránh bị các lực lượng chức năng động đến.

Trong thời gian tới Ronaldinho sẽ dự một trận đấu giao hữu diễn ra ở Frankfurt, Đức vào ngày 17/11 tới với tên gọi “Trận đấu của các nhà vô địch”. Tuy nhiên anh sau đó sẽ phải đối mặt với các cơ quan luật pháp của Brazil, lúc này trạng thái của anh đang bị xếp vào dạng “mất tích” nhưng có thể chuyển sang “truy nã” nếu Ro vẩu không sớm trở lại và giải trình về việc chưa trả nợ của mình.

15 năm Ronaldinho về Barca: Đôi chân ma thuật khôi phục đế chế

15 năm trước Ronaldinho bắt đầu hành trình khôi phục lại đế chế Barca hùng mạnh.

Theo Q.D (Tổng hợp O Globo) (Khám Phá)

sự kiện Ronaldinho