Real Madrid phá kỷ lục về lương bổng?

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 13:03 PM (GMT+7)

Trong mùa giải tới đây, quỹ lương của Real Madrid có thể cán mốc 223 triệu euro, cao nhất trong lịch sử CLB và cả thế giới bóng đá. Nhưng đó là việc chẳng đặng đừng, nhất là khi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa trải qua một mùa giải thành công.

Sự kiện: La liga 2020-21

Mùa vừa qua, Real Madrid đã giành cú đúp ngoạm mục, bao gồm Cúp Nhà vua và Champions League. Trong đó chiến thắng tại Champions League được coi là ấn tượng nhất vì nó giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha hoàn tất giấc mơ Decima (10 chức vô địch C1/Champions League).

Một mùa giải thành công thì tất nhiên gắn liền với những khoản thưởng. Ngoài thưởng tiền mặt, Chủ tịch Florentino Perez còn cần phải thưởng cho các trụ cột những bản hợp đồng mới, trong đó có cả việc tăng lương. 

Real Madrid phá kỷ lục về lương bổng? - 1

 Quỹ lương của Real Madrid ngày một phình to

Sergio Ramos, Karim Benzema, Angel di Maria và Sami Khedira nằm trong nhóm cần phải gia hạn gấp. Theo tiết lộ từ Marca, nếu tái ký với cả 4, Real Madrid sẽ phải chi thêm tổng cộng 22 triệu euro tiền lương. Ramos hiện nhận lương 4,5 triệu euro/mùa, ngang bằng với Benzema, trong khi của Di Maria là 3,5 triệu euro/mùa. Cả 3 chỉ tái ký nếu nhận mức lương gấp đôi từ CLB.

Với Khedira, mức lương của anh chỉ vào khoảng 3 triệu euro/mùa và hợp đồng còn tới 2015. Nếu không nhanh chóng giữ chân, Real Madrid có thể mất tiền vệ người Đức. Mức lương mà anh đòi hỏi trong bản hợp đồng mới chỉ vào khoảng 4 triệu euro/mùa. Tuy vậy vấn đề nằm ở chỗ, Chủ tịch Perez lại muốn tăng cường tuyến tiền vệ bằng Verratti hoặc Ramires, vậy nên ông tỏ ra ngần ngừ về tương lai của Khedira.

Hiện tại ở Real Madrid, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo là những ngôi sao hưởng lương cao nhất. Bale nhận 13,5 triệu euro/năm, còn Ronaldo là 17 triệu euro/năm. Theo tiết lộ, cách đây không lâu Ronaldo từng ngỏ ý muốn CLB tăng lương tiếp cho mình nhằm qua mặt Messi và trở thành ngôi sao hưởng lương cao nhất thế giới. Nếu đồng ý, mức lương của CR7 sẽ không dưới 20 triệu euro.

Tổng mức lương mùa vừa qua của Real Madrid vào khoảng 185 triệu euro. Theo dự kiến thì với việc tăng lương cho bộ tứ kể trên, tổng quỹ lương mùa tới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ vào khoảng 223 triệu euro, cao nhất trong lịch sử và lập kỷ lục thế giới bóng đá. Tất nhiên, các CĐV Real Madrid không phải lo lắng nhiều. Với thành công mùa vừa qua, Real Madrid đã thu về không dưới 200 triệu euro.

Theo Tùng Lâm (Danviet.vn)
sự kiện La liga 2020-21