Real đau đầu tìm người thay Zidane: Bất ngờ Klopp ứng viên số 1

Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 13:03 PM (GMT+7)

Real Madrid đang đứng trước nhiều sự lựa chọn cho chiếc ghế nóng của CLB, thậm chí "đại địch" Jurgen Klopp cũng đã lọt vào tầm ngắm.

HLV Zinedine Zidane bất ngờ rời Real Madrid sau khi giúp CLB giành chức vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp. Di sản của Zidane để lại cho sân Bernabeu trong thời gian làm “thuyền trưởng” tại đây là 9 trên tổng số 13 danh hiệu có thể đạt được. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn hụt hẫng vì quyết định bất ngờ ấy.

Real đau đầu tìm người thay Zidane: Bất ngờ Klopp ứng viên số 1 - 1

Hai ứng viên được tờ Espress chọn lựa thay thế Zidane

Zidane rời cương vị đồng nghĩa với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải tìm người thay thế xứng đáng. Cái bóng ông thầy người Pháp để lại Bernabeu là quá lớn nên chủ tịch Florentino Perez  cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Sau khi Mauricio Pochettino từ chối với quyết tâm xây dựng Tottenham hùng mạnh, tờ Express của Anh hôm qua bất ngờ chỉ ra ứng viên số một thời điểm hiện tại là… Jurgen Klopp, kẻ bại dưới tay Zidane trong trận chung kết Champions League vừa qua. Tay viết Jim Holden đưa ra dẫn chứng ông thầy người Đức nhận được nhiều cảm tình của CĐV Real Madrid trong một cuộc khảo sát mới đây bởi lối chơi tấn công rực lửa.

Với nền tảng đội hình Zidane để lại thì gegenpressing sẽ hoàn toàn phù hợp với “Kền kền trắng” thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Jurgen Klopp có một yếu điểm là ông thường xuyên là kẻ bại trận trong những trận chung kết. Đó là điều chủ tịch Florentino Perez không thích một chút nào.

Real đau đầu tìm người thay Zidane: Bất ngờ Klopp ứng viên số 1 - 2

Raul mới nhận chứng chỉ huấn luyện viên chuyên nghiệp do FIFA cấp

Trong khi đó, cây viết Carlos Forjanes của tờ AS lại cho rằng Raul Gonzalez mới là người xứng đáng tiếp bước Zidane. “Chúa nhẫn” vừa nhận hoàn thành chứng chỉ bằng A và B dành cho các HLV của FIFA. Điều này đồng nghĩa với việc Raul đã có đủ điều kiện để dẫn dắt Real Madrid.

“Chúa nhẫn” có thuận lợi không nhỏ là gắn bó nhiều năm với CLB và hiện vẫn đang nắm giữ cương vị đại sứ hình ảnh của Real Madrid chưa kể đến việc mối quan hệ thân thiết với chủ tịch Florentino Perez. Thời điểm “Kền kền trắng” chọn Zidane làm HLV trưởng, Raul cũng là một ứng viên nhưng ông đã tự loại mình khỏi danh sách vì “chưa có bằng cấp”. Hai năm sau, “Chúa nhẫn” đã tự tin hơn rất nhiều và người ta sẽ không ngạc nhiên nếu thấy Raul Gonzalez ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Bernabeu như Zidane đã từng làm.

Real: Qua mặt Chelsea chọn tướng thay Zidane, lo Ronaldo nổi lòng tham

Real Madrid đang nắm lợi thế hơn Chelsea để chọn HLV mới trong ít ngày tới.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019