"Quyền lực đen" Messi bao trùm Barca

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 07:56 AM (GMT+7)

Cảm thấy Ibrahimovic là mối đe dọa đối với vị thế của mình tại Barcelona, Messi đã gửi tin nhắn tới HLV Guardiola yêu cầu tống khứ chân sút người Thụy Điển.

Lionel Messi là cầu thủ hay nhất thế giới ở thời điểm hiện. Chẳng phải bàn cãi nhiều về điều đó. 4 danh hiệu “Quả bóng vàng FIFA” liên tiếp và những kỷ lục bàn thắng trong màu áo Barcelona đủ nói lên tất cả. Nhưng phàm là con người, ai cũng có mặt tối, mặt sáng. Mặt tối của Messi chính là thói kiêu ngạo và những trò ranh ma.

Ở Barcelona vẫn còn lưu truyền câu chuyện về “quyền lực đen Messi”. Quả vậy, ngôi sao 26 tuổi người Argentina thường xuyên giở trò “ma cũ bắt nạt ma mới” với các đàn em. Ngay cả đến HLV Pep Guardiola, Messi cũng đôi lần bật lại. Đỉnh điểm chính là vụ bất tuân thượng lệnh, uống lon coca-cola ngay trước mặt ông thầy.

Mới nhất, hai nhà báo nổi danh, Sebastian Fest và Alexandre Juillard, những người chấp bút cho cuốn tự truyện The Mystery of Messi (Bí ẩn của Messi), vừa tiết lộ thêm những tình tiết đáng chê trách về bản thân ngôi sao người Argentina. Theo họ, Messi chính là tác nhân chính khiến Zlatan Ibrahimovic phải rời Barcelona.

"Quyền lực đen" Messi bao trùm Barca - 1

Messi đã “tống” Ibra khỏi Barcelona

Vào mùa thu năm 2009, khi cùng đi trên xe bus, Messi đã gửi cho HLV Guardiola một tin nhắn bày tỏ sự không hài lòng với cách đối đãi của ông thầy, đặc biệt nếu so với Ibrahimovic - người lúc đó vừa cập bến Nou Camp với giá 69 triệu euro: “Tôi tự thấy mình không còn quan trọng với Barcelona nữa. Vì vậy…”.

Vì sao Messi làm vậy? Mọi thứ bắt nguồn từ việc tầm ảnh hưởng của Messi ngày một giảm sút do sự xuất hiện của Ibrahimovic. Khi ấy Messi trải qua một vài trận đấu nhạt nhòa còn Ibra lại đang tỏa sáng rực rỡ. Thêm nữa, chân sút người Argentina còn tỏ ra ấm ức bởi trước đó bị Guardiola ngăn cản tham dự Olympic.

Nhận tin nhắn của Messi, Guardiola mất ăn mất ngủ vài ngày và rồi ông đưa ra lựa chọn: Messi vẫn là trung tâm còn Ibra sẽ phải hi sinh. Thời gian sau đó, Ibra không còn nhiều đất diễn, trong khi bóng tập trung cho Messi nhiều hơn. Ibra chán nản và rồi nổi loạn. Hè 2010, Barcelona buộc phải đẩy Ibra tới AC Milan.

Không còn Ibra, Messi trở lại với tâm lý thoải mái và thể hiện một phong độ đáng nể. Trong 3 mùa vừa qua, anh ghi tới 186 bàn thắng, giúp Barcelona có thêm 9 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau.

Mùa này, anh cũng đã có được 11 bàn thắng sau 9 trận, tạm dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” tại La Liga (8 bàn).

Theo Tùng Lâm (danviet.vn)

sự kiện La liga 2019-2020