Messi hơn hẳn Ronaldo ở hiệu quả ghi bàn

Các con số thống kê chỉ ra rằng Messi vẫn nhỉnh hơn Ronaldo ở khả năng ghi bàn.

Hai ngôi sao số 1 của thế giới túc cầu đương đại là Ronaldo và Messi vẫn đang song hành cùng nhau, so kè cùng nhau trên chặng đường chinh phục các cột mốc ghi bàn vĩ đại trong lịch sử. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi phong cách ghi bàn khác nhau và khiến cho những tranh cãi xung quanh họ không ngừng tiếp diễn.

Messi hơn hẳn Ronaldo ở hiệu quả ghi bàn - 1

Ronaldo - Messi có thể được xem là cặp kỳ phùng địch thủ hay nhất mọi thời đại

Xét trên góc độ các con số thống kê, tiền đạo Argentina vẫn tỏ ra nhỉnh hơn so với đồng nghiệp người Bồ Đào Nha. Cụ thể theo thống kê của ESPN (từ mùa 2010/11 – 2012/13, trên 2 mặt trận La Liga và Champions League), xét trên tiêu chí tỷ lệ phần % giữa số bàn thắng và số cú sút, Messi đạt 23% so với 15% của Ronaldo. Còn trên tiêu chí tỷ lệ % giữa số bàn thắng và số cú sút trúng khung thành, Messi đạt 46% so với 37% của Ronaldo (chi tiết xem bảng dưới). Tức là hiệu quả ghi bàn của Messi cao hơn hẳn Ronaldo khi anh cụ thể hóa số cơ hội mình có được tốt hơn.

Tên cầu thủ Số trận thi đấu Số bàn thắng Tổng số cú sút thực hiện % số bàn/số cú sút Sút trúng khung thành % sút trúng khung thành/tổng số cú sút % bàn thắng/số cú sút trúng khung thành
Messi 137 161 697 23% 349 50% 46%
Ronaldo 140 148 977 15% 395 40% 37%

Theo thống kê của trang Squawka.com, tính trong mùa giải này, xét trên tiêu chí tỷ lệ % ghi bàn, Messi đạt 28% còn Ronaldo chỉ đạt 15,8%. Xét trên tỷ lệ % bỏ lỡ cơ hội, Messi ít hơn với 72%, trong khi Ronaldo lên tới 84,2% (chi tiết xem bảng ở dưới, Bôi đỏ: bỏ lỡ cơ hội, Bôi xanh: bàn thắng).

Messi hơn hẳn Ronaldo ở hiệu quả ghi bàn - 2

Bôi đỏ: bỏ lỡ cơ hội, Bôi xanh: bàn thắng

Cũng theo một con số thống kê khác của trang Transfermarkt.com,  trong mùa giải này, xét trên tiêu chí thời gian trung bình có 1 bàn thắng ở La Liga và Champions League, Messi cũng nhỉnh hơn Ronaldo. Tiền đạo Barca chỉ mất trung bình 51 phút để có 1 bàn thắng, trong khi Ronaldo phải mất tới 70 phút để làm điều này (chi tiết xem bảng dưới).

Ronaldo Messi
Số trận Số phút thi đấu Số bàn thắng Số trận Số phút thi đấu Số bàn thắng
La liga 6 540 6 5 419 7
Champions League 1 90 3 1 90 3
Tổng 7 630 9 6 509 10
Số phút/bàn thắng 70 51

Rõ ràng, dưới góc độ các con số thống kê, Messi đang chiếm ưu thế hơn so với Ronaldo và vì thế cơ hội để Messi lần thứ 5 nâng cao danh hiệu QBV cũng cao hơn. Tuy nhiên chặng đường từ nay đến khi lễ trao giải diễn ra vẫn còn nhiều bất ngờ và chưa thể nói trước điều gì. Chỉ biết rằng, NHM hãy nên tận hưởng những giây phút so tài gay cấn quyết liệt này giữa 2 ngôi sao túc cầu đương đại xuất sắc nhất. Bởi họ có thể được xem là cặp kỳ phùng địch thủ hay nhất mọi thời đại, sánh ngang với những Nadal – Federer trong tennis hay Ayrton Senna - Alain Prost của làng đua xe F1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA ([Tên nguồn])
La liga 2023-24 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN