Messi tươi cười… ra hầu tòa

Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 00:14 AM (GMT+7)

Cha con nhà Messi đã có mặt ở tòa án để trả lời những cáo buộc về tội trốn thuế.

Sự kiện:

Lionel Messi

Kéo xuống dưới để xem video

Như đã biết, hồi tháng 6 vừa qua, Messi đã bị Công tố viên Raquel Amado đâm đơn khiếu nại lên toàn án Geva, Barcelona về việc anh và ông Jorge Messi đã thực hiện các hồ sơ thuế gian dối nhằm tránh không phải đóng thuế từ khoản thu nhập bán bản quyền hình ảnh của cầu thủ này trong quãng thời gian từ 2006-2009.

Messi tươi cười… ra hầu tòa - 1

Messi rất tự tin đối mặt với những cáo buộc trốn thuế

Được biết tổng số tiền mà Messi bị buộc tội trốn thuế là hơn 4 triệu euro. Đương nhiên cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và cha của mình liên tục phủ nhận cáo buộc, đồng thời cho rằng lỗi thuộc về đội ngũ luật sư đã không làm đúng thủ tục và cung cấp đủ thông tin cần thiết cho Messi. Hồi  tháng 8 vừa qua, cha con nhà Messi đã phải nộp 5 triệu euro (khoản tiền thuế chưa trả cộng với tiền lãi). Tuy nhiên theo luật định, phiên tòa vẫn phải diễn ra vào ngày hôm qua (tòa án đã chấp thuận lùi phiên xét xử 10 ngày (từ 17/9 chuyển sang 27/9) để Messi hoàn thành nhiệm vụ với CLB Barca).

Messi tươi cười… ra hầu tòa - 2

Ông Jorge Messi

Messi và cha đã xuất hiện để có mặt tại tòa án như đúng yêu cầu. Hàng trăm fan hâm mộ đã vây quanh trước cửa tòa án để bày tỏ sự ủng hộ với thần tượng. Messi xuất hiện khá bảnh bao với vest đen lịch lãm và liên tục nở nụ cười tươi vẫy chào các fan. Trông cha con nhà Messi không có vẻ gì lo lắng và tỏ ra rất tin tưởng vào một kết quả tốt đẹp của phiên tòa.

Phiên tòa này sẽ được xử kín, không cho truyền thông tiếp cận. Messi và cha bị cáo buộc 3 tội danh liên quan đến trốn thuế. Theo luật của Tây Ban Nha, nếu bị kết tội, Messi phải đối mặt với án phạt từ 2-6 năm tù và nộp phạt số tiền gấp 2-6 lần so với khoản tiền đã trốn thuế.

Xem video Messi bảnh bao có mặt tại tòa án:

Theo DA (khampha.vn)

sự kiện Lionel Messi