Quốc Vượng muốn trả tiền Thanh Hóa để tự do

Thứ Tư, ngày 10/10/2012 20:59 PM (GMT+7)

“Mối lương duyên” SLNA-Quốc Vượng đã gặp trắc trở trong thời gian vừa qua.

SLNA đã dang rộng vòng tay để giúp Quốc Vượng thực hiện giấc mơ cuối sự nghiệp cầu thủ, nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi Thanh Hóa (đội bóng cũ của cựu tuyển thủ U23 này) lên tiếng đòi Vượng phải trả 400 triệu đồng, nếu muốn tự do.

Chiều nay (10/10), khi biết thông tin mình không thể đầu quân cho đội bóng khác, vì chưa cầm được giấy thanh lý hợp đồng của Thanh Hóa, Quốc Vượng đã khá buồn. “Những việc còn liên quan đến Thanh Hóa, không phải tôi không biết, nhưng thực sự lúc này tôi rất khó khăn. Biết là sẽ phải đền bù số tiền vào khoảng 400 triệu đồng, để được Thanh Hóa thanh lý hợp đồng, thời gian qua tôi đã tính toán và suy nghĩ rất nhiều, nhưng vẫn chưa thể gom đủ số tiền đó”, Quốc Vượng nói mà như khóc.

Trước đó, Quốc Vượng đã ký hợp đồng 3 năm với Thanh Hóa, và khi chưa thực hiện được 1/3 quãng đường, cầu thủ này đã bị loại khỏi đội vì những lý do trong và ngoài chuyên môn.

Quốc Vượng muốn trả tiền Thanh Hóa để tự do - 1

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng đang gặp rắc rối với Thanh Hóa

“Theo hợp đồng đã ký, trong 3 năm Quốc Vượng sẽ nhận 900 triệu đồng tiền lót tay, nhưng chúng tôi thỏa thuận sẽ trả theo từng năm. Đầu tiên Quốc Vượng chỉ được nhận 300 triệu đồng, tuy nhiên, cậu ta đã xin ứng thêm, tổng cộng tất cả là 700 triệu đồng. Giờ cậu ấy không còn đá cho Thanh Hóa nữa, phải hoàn lại cho chúng tôi 400 triệu đồng”, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ tiết lộ những ràng buộc của đội bóng xứ Thanh với Quốc Vượng.

Bản thân cựu tuyển thủ quốc gia, cũng không phủ nhận điều này và hứa sẽ chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ cho Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo tâm nguyện của Quốc Vượng, anh rất muốn bầu Đệ mở lòng khoan dung độ lượng.

“Trong tuần này, tôi sẽ ra Thanh Hóa để gặp chú Đệ, tôi cũng biết mình có nhiều sai sót, nhưng hiện tại tôi rất mong được Thanh Hóa mở rộng tấm lòng đối với tôi về cả mặt tinh thần lẫn tiền bạc. Sau cuộc nói chuyện này, dù thế nào tôi hứa sẽ thanh toán đầy đủ số tiền với Thanh Hóa để có được tấm giấy thanh lý hợp đồng”, Quốc Vượng cho biết.

Về phía đội bóng xứ Thanh, bầu Đệ đã cho hay, chuyện tiền nong chỉ là một phần. “Điều khiến chúng tôi cảm thấy bất bình, chính là việc cầu thủ này mất liên lạc với đội bóng, coi như không còn ràng buộc gì. Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho Quốc Vượng ra đi tìm bến đỗ mới, nhưng cậu ấy phải gặp trực tiếp tôi và nói ra những khó khăn cũng như nguyện vọng của mình, còn chuyện tiền nong chỉ là một phần nhỏ”, ông Đệ cho biết sẽ nương nhẹ nếu Vượng biết cách hành xử.

Theo Trúc An (Khampha.vn)